Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Lễ hội Khu, điểm du lịch Trải nghiệm du lịchBản đồ du lịch Thông tin hỗ trợDự án thu hút

ẨM THỰC

Gà nướng cơm lam, heo làng nướng Kon Tum
  1. Gà nướng cơm lam, heo làng nướng Kon Tum

Món gà nướng cũng làm từ gà bản địa (Gà đồng bào), được làm sạch, tẩm ướp với một vài loại rễ, lá, mật ong rừng, độn vào bên trong con gà một nắm lá tiêu rừng, nướng trên bếp than hồng xoay tròn đến khi chín vàng, thơm lựng thì bắt đầu thưởng thức bằng cách xé nhỏ từng miếng thịt vàng ươm, nhâm nhi với vài ly rượu sâm thì không gì thú vị bằng.

Cơm lam là món ăn được làm từ gạo nếp của buôn làng, bỏ vào ống nứa ngô non, cho vào một ít nước suối trong lành rồi dùng lá nút lại, nướng trên than hồng đến khi mùi nếp tỏa ra thơm nồng là ta biết cơm chín, đem ra ăn với gà nướng, thịt xiên hoặc chấm muối mè.

Heo được quay từ giống heo của người dân tộc bản địa, nuôi từ thức ăn tự nhiên nên thịt săn chắc và có vị ngọt đặc trưng, bổ dưỡng, làm thịt bằng phương pháp thủ công, sạch sẽ, tẩm ướp bằng các hương vị tự nhiên và quay trên than hồng nên khi ăn ta cảm nhận được ngay vị thơm và vị ngọt ngon của thịt.

 

Địa điểm thưởng thức: Các bạn có thể thưởng thức những món này tại khu du lịch sinh thái tại Măng Đen Kon tum, cách Thành Phố Kon Tum 60 km. Ngoài các món ăn đặc trưng của núi rừng Măng Đen, chúng ta cũng có thể thưởng thức các món ăn phổ biến của các vùng miền khác như mỳ Quảng, bê thui Cầu Mống Quảng Nam, phở khô Gia Lai, lẩu dé đắng Tây Sơn, Bình Định…,

Hoặc nếu muốn đi gần ở Kon Tum các bạn có thể thưởng thức những món này tại Điểm giao lưu cồng chiêng, múa xoang tại Xã Ngọc Bay cách Kon Tum khoảng 12km.

Tại đây có du lịch cộng đồng, hát cho nhau nghe, thưởng thức gà nướng cơm lam, rau rừng xào, mặc đồ trang phục của người địa phương đánh công chiêng rất thú vị, hứa hẹn sẽ mang một cảm giác núi rừng đặc trưng và các bạn không thể nào quên.

booked.net
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản:  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum
Địa chỉ: 238 Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Kon Tum
Địa chỉ: 17 Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone: 02606.500.250 - Hotline: 02606539779; Email:trungtamttxtdulichkt@gmail.com.
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm.
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 20/9/2018.

 

43074 Tổng số người truy cập: 6 Số người online:
Phát triển:TNC