Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Lễ hội Khu, điểm du lịch Trải nghiệm du lịchBản đồ du lịch Thông tin hỗ trợDự án thu hút

ẨM THỰC

Thịt hun khói - Đặc sản Kon Tum

BAZANA Thịt hun khói - Đặc sản Kon Tum

 

 

 

Từ ngàn xưa món thịt gác bếp được người dân tộc thiểu số xem như là một đặc sản chỉ dành riêng cho khách quý. Đón khách trong tiết trời se lạnh, nơi bếp lửa giữa căn nhà sàn ấm áp và hấp dẫn hơn với những thanh thịt được nướng trở đều đặn, tiếng xì xèo rất lạ khiến ai cũng nức lòng. Chỉ đợi thanh thịt nóng lên là xé ngay ra cho mùi thơm toả lan ngây ngất. Với cái vị mằn mặn của bột rễ tranh, vị ngọt thơm của thịt len lỏi mùi hương rất lạ của rừng khiến thực khách nếm thử một miếng nhỏ đã say đắm nức lòng.

 

Phát triển nét văn hoá ẩm thực trên mảnh đất BAZAN tươi đẹp này, những con người nơi đây đã gửi gắm bao tinh tuý của Đại Ngàn vào sản phẩm thịt hun khói BAZANA. Từng miếng thịt tươi ngon được lọc cẩn thận, lựa chọn các loại trái để tẩm ướp cho thật khéo léo và tinh tế sao cho phú hợp với từng loại thịt như quả Luh, hạt Roong Gọ, củ Saõh... Cùng với việc tuyển chọn cây Cà Phê làm nguồn củi để hun thịt đã tạo nên một phong cách riêng biệt và cho ra một hương vị khác biệt so với các sản phẩm cùng phân khúc của các vùng miền khác.

Nhiều vị khách, thử thịt hun khói BAZANA một lần đã “phải lòng” với cái tên chứa đựng cả vùng Đất, bầu Trời và con Người của Đại ngàn Tây Nguyên. Biết bao vị khách chẳng quản ngại đường xa, vẫn tìm về nơi đây để được thưởng thức hương vị đậm đà, khó phai của món thịt đầy tinh tế này.

Giờ đây bạn không cần phải tưởng tượng về núi rừng, chỉ cần ăn ...cả Đại ngàn sẽ ùa về!

BAZANA
“...tinh tuý từ Đại Ngàn”.
Bạn hãy thử và cảm nhận!

 

booked.net
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản:  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum
Địa chỉ: 238 Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Kon Tum
Địa chỉ: 17 Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone: 02606.500.250 - Hotline: 02606539779; Email:trungtamttxtdulichkt@gmail.com.
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm.
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 20/9/2018.

 

43044 Tổng số người truy cập: 20 Số người online:
Phát triển:TNC