Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Lễ hội Khu, điểm du lịch Trải nghiệm du lịchBản đồ du lịch Thông tin hỗ trợDự án thu hút

KHU, ĐIỂM DU LỊCH

Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng Kon Pring
LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH CỘNG ĐỒNG KON PRING
(Ảnh thuộc bản quyền của NSNA Ban Nguyễn)
Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Kon Pring (xã Đăk Long) là một trong bốn làng văn hóa du lịch cộng đồng của huyện Kon Plông. Làng nằm dọc theo Quốc lộ 24, cách trung tâm huyện lỵ 3km về hướng đông.
 
              
(ảnh sưu tầm)
Đứng trên đồi thông dọc theo Quốc lộ 24 nhìn xuống Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Kon Pring, bạn sẽ thấy mái nhà rông vút lên cao bao quanh những ngôi nhà sàn ấm áp của đồng bào dân tộc Xê Đăng nơi đây đã bao đời nay sinh sống. Những sợi khói lam chiều vờn bay cùng sương mù mây núi đã làm cho làng quê Kon Pring thêm phần hoang sơ và huyền bí. Phía xa xa, những cô sơn nữ trên vai gùi những bó củi thong thả bước về làng trong ánh mặt trời vàng gác núi và thung lũng xanh Kon Pring giữa đại ngàn Trường Sơn hiện lên với muôn màu trong trẻo.
 
(Ảnh thuộc bản quyền của NSNA Minh Đức)

        Ẩn hiện dưới những cánh rừng thông vi vu trong gió, Kon Pring không chỉ có cảnh quan đẹp mà bà con nơi đây còn gìn giữ nhiều nét văn hóa mang đặc trưng riêng của người Mơ Nâm nơi đây như: Nhà rông, nhà sàn, cồng chiêng,các nghề thủ công truyền thống như: dệt thổ cẩm, đan lát mây tre và nét ẩm thực mang đậm chất dân gian.

                       

                                                           ( Các vật dụng truyền thống trong không gian nhà nghỉ chân Kon Pring- ảnh sưu tầm)

        Bên cạnh đó, hệ thống lễ hội của người dân tộc Xê Đăng ở đây diễn ra quanh năm. Trong đó phải kể đến lễ gieo mạ, lễ hội máng nước, lễ ăn lúa mới, lễ đóng cửa kho lúa, lễ hội mừng nhà rông... và các nghi lễ vòng đời người như: hỏi cưới, sinh đẻ, trưởng thành, qua đời…

(Ảnh thuộc bản quyền của NSNA Huy Đằng)

         Với các con suối nhỏ chảy qua làng gắn kết với địa hình đồi núi, rừng thông bao quanh cùng khí hậu quanh năm mát mẻ, Kon Pring là điểm đến lý tưởng cho du khách khi muốn nghỉ ngơi, an nhàn tận hưởng và trải nghiệm bản sắc văn hóa cũng như khám phá cái thâm trầm của con người và đất trời Kon Tum./.

Biên tập : Măng Linh

bài viết có sử dụng hình ảnh của các NSNA: Minh Đức, Huy Đằng, Ban Nguyễn.....

http://kontumtv.vn/video-clip/chuyen-muc/dat-va-nguoi-kon-tum-chuyen-muc/dat-va-nguoi-kon-tum-812019

 

booked.net
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản:  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum
Địa chỉ: 238 Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Kon Tum
Địa chỉ: 17 Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone: 02606.500.250 - Hotline: 02606539779; Email:trungtamttxtdulichkt@gmail.com.
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm.
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 20/9/2018.

 

69912 Tổng số người truy cập: 18 Số người online:
Phát triển:TNC