Trang chủ >> Ẩm thực


Vị ngon của…muối

Vị ngon của…muối

Ẩm thực các dân tộc thiểu số Kon Tum nổi tiếng với những món ăn mang đậm phong vị núi rừng, không cầu kì trong chế biến, không sử dụng nhiều gia vị, mà đồng bào chỉ chú ý sao cho giữ được vị ngon ngọt nguyên chất nhất. Trong đó không thể thiếu những chén muối nhỏ xinh mà đậm đà, ngon lành, mang cái cái hồn của núi rừng hoang sơ, nếu bạn có cơ hội thưởng thức một lần, ắt hẳn sẽ khó quên.


Cà đắng - món ngon từ núi rừng

Cà đắng - món ngon từ núi rừng

Qua vùng đất Bắc Tây Nguyên, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được đắm say trong men rượu cần nồng nàn, thưởng thức miếng thịt rừng thơm nức và vị cà đắng đậm đà, ấn tượng. Cà đắng không phải cao lương mỹ vị nhưng đó là món ngon kết tinh từ nắng gió cao nguyên, của màu mỡ đất đỏ bazan, như cách sống chất phác, thật thà của người dân nơi đây.


Về Kon Tum thưởng thức đặc sản Dế

Về Kon Tum thưởng thức đặc sản Dế

Tháng 6 hàng năm Kon Tum bước vào mùa mưa, trên khắp núi rừng ngập tràn màu xanh mát, những ngọn đồi phủ toàn cỏ non mơn mởn. Đây là lúc những chú dế cơm tránh nóng sâu dưới lòng đất xong, chúng trở nên béo múp, vàng ươm và đây cũng là cơ hội để chúng ta thưởng thức đặc sản dế trọn vẹn, ngon lành nhất.


Dân dã vị ngon bún nước Kon Tum

Dân dã vị ngon bún nước Kon Tum

Những ngày xuân, nếu như đã ớn ngấy với thịt cá, nem chả thì mời bạn hãy thử món bún nước – giản dị mà độc đáo của người phố núi. Ấn tượng từ món ăn độc đáo này chính là vị ngọt thanh của nước dùng, bún tươi, , vì cay của muối ớt hột được giã nhuyễn và vị ngọt của nước trụng bún tươi. Món ăn dân dã, thanh tao làm ấm lòng người, rất thích hợp cho những sáng sớm trời se lạnh.


Món ngon của người Giẻ-Triêng

Món ngon của người Giẻ-Triêng

Là một trong số 7 dân tộc tại chỗ của tỉnh Kon Tum, người Giẻ-Triêng có hơn 30.000 cư dân, sống tập trung tại một số xã thuộc huyện Ngọc Hồi, ĐăkGlei. Nỗ lực gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa trong quá trình xây dựng và phát triển của đồng bào ở đây, không thể không kể đến những món ngon dân dã mà không kém phần độc đáo góp phần làm nên cuộc sống tươi đẹp.


  • Trang
  • 1