Trang chủ >> Di tích lịch sử


Bảo Tàng Kon Tum

Bảo Tàng Kon Tum

Bảo Tàng tỉnh trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kon Tum. Được thành lập năm 1998, trên cơ sở tách bộ phận Bảo tàng thuộc “Trung tâm Bảo tàng và Thư viện tỉnh” thành lập đơn vị Bảo tàng tổng hợp tỉnh theo quyết định số: 12/1998/ QĐ- UB, ngày 11 tháng 2 năm 1998.


Di tích chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh

Di tích chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh

Nằm cách thành phố Kon Tum 45 km về phía Bắc, thuộc huyện Đắk Tô, nơi diễn ra trận đánh ác liệt của bộ đội ta với Mỹ Ngụy năm 1972. Nơi đây được công nhận di tích đặc biệt cấp Quốc gia ( QĐ số 2449/QĐ-TTg, ngày 22/12/2016)


Di tích lịch sử chiến thắng Plei Kần

Di tích lịch sử chiến thắng Plei Kần

Do vị trí chiến lược quan trọng Plei Kần được Mỹ xây dựng ngày càng vững chắc; lợi dụng những điểm cao đột xuất, có suối và đầm lầy bao quanh ba mặt với chiều dài hơn 3,5 km và chiều rộng khoảng 2,5 km. Địch đã xây dựng ở đây thành 5 cứ điểm có hầm ngầm, lô cốt công sự vững chắc. Mỗi cứ điểm mang tính chất phòng ngự độc lập đồng thời có thể chi viện cho nhau trong một kế hoạch hoàn chỉnh. Khu vực trung tâm gồm 3 cứ điểm chính (A, B, C) tạo thành chân kiềng vững chắc. Giữa các khu vực cách nhau từ 600 đến 1000m. Cách xa hơn là hai quả đồi đặt hai chốt giữ gọi là khu D và khu E nhằm ngăn chặn sự tiến công của ta từ xa.


Măng Đen

Măng Đen

Măng Đen Nằm cách thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) hơn 50 km là một địa danh thuộc huyện Kon Plong tỉnh Kon Tum. Nằm ở độ cao 1.100 mét, với rừng nguyên sinh, rừng thông đỏ cùng hàng chục hồ và thác nước, Măng Đen được ví như một “Đà Lạt” của khu vực Bắc Tây Nguyên bởi khí hậu ôn đới mát mẻ và bạt ngàn thông xanh. Với chúng tôi trong cuộc hành trình ngược về con đường huyền thoại Trường Sơn, Măng Đen còn hơn thế nữa vì trên đỉnh cao quanh năm sương mù này vẫn in dấu một thời hào hùng của dân tộc. Măng Đen hiện đang được định hướng quy hoạch thành khu du lịch quốc gia.


Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Vườn quốc gia Chư Mom Ray, nguyên là khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray, thuộc tỉnh Kon Tum, là một vườn quốc gia trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, nằm cách thị xã Kon Tum khoảng 30km về hướng Tây Bắc. Khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray với diện tích trên 56.000ha, là vườn quốc gia duy nhất của Việt Nam tiếp giáp với hai nước bạn là Lào và Campuchia.


Chùa Bắc Ái

Chùa Bắc Ái

Tọa lạc tại góc đường Mạc Đĩnh Chi và Nguyễn Gia Thiều, thành phố Kon Tum. Chùa được xây dựng từ năm 1932 thuộc hệ phái Bắc Tông, được vua Bảo Đại ban sắc phong "Sắc tứ Bác ái tự" vào năm 1933.


Tòa Giám mục Kon Tum

Tòa Giám mục Kon Tum

Toà giám mục Kon Tum tên gọi đầy đủ là Chủng viện thừa sai Kon Tum, được xây dựng vào năm 1935. Tòa Giám mục là sự kết hợp hài hoà giữa lối kiến trúc phương Tây với lối kiến trúc dân tộc bản địa truyền thống. Trừ hàng trụ dưới sàn nhà làm bằng xi măng cốt thép, còn lại toàn bộ ngôi nhà được xây dựng bằng các loại gỗ quý, có độ bền cao với thời gian.


Nhà thờ Chánh tòa Kon Tum (Nhà thờ Gỗ)

Nhà thờ Chánh tòa Kon Tum (Nhà thờ Gỗ)

Nhà thờ Chánh tòa Kon Tum, người dân gọi gần gũi là Nhà thờ Gỗ, bởi vật liệu chính làm nhà thờ được làm từ gỗ. Hệ thống cột gỗ, rui mè trong nhà thờ có đường nét phóng khoáng thể hiện được cái chất của người Tây Nguyên, hồn nhiên và khỏe mạnh. Không bê tông cốt thép, không một chút vôi vữa, nét độc đáo của ấn tích này là tất cả trần và các bức tường của Nhà thờ đều được xây bằng đất trộn rơm - kiểu làm nhà của người miền Trung, dù một thế kỷ trôi qua vẫn vững vàng, bền đẹp với thời gian. Bên trong nhà thờ, được trang trí theo hoa văn của các dân tộc ở Tây Nguyên, gần gũi với đời sống hàng ngày mà vẫn gợi cảm giác thiêng liêng, trang trọng.


Cầu treo Kon Klor - Làng văn hóa Kon K'tu

Cầu treo Kon Klor - Làng văn hóa Kon K'tu

Làng Kon K’Tu cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 8km về phía Đông, dân cư sinh sống ở đây chủ yếu là người dân tộc Ba Na. Nhiều người Ba Na rất kiêu hãnh với Kon K’Tu không vì làng giàu có về vật chất mà bởi làng vẫn giữ được những nét cổ kính, hùng vĩ và hoang sơ.


Sông Đăk Bla

Sông Đăk Bla

Điểm đặc biệt của thành phố Kon Tum cũng như của Tây Nguyên


  • Trang
  • 1