Trang chủ >> Tin địa phương


Đầu bếp Kon Tum đoạt giải nhất sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng”  năm 2016 khu vực miền Trung, cụm Tây Nguyên

Đầu bếp Kon Tum đoạt giải nhất sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm 2016 khu vực miền Trung, cụm Tây Nguyên

Tham gia vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm 2016 khu vực miền Trung, cụm Tây Nguyên được tổ chức vào ngày 2/8/2016, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Thành phố Đà Nẵng), một trong hai đội đầu bếp của Kon Tum đã giành giải nhất.


Chương trình Famtrip của Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam ( VTF) đến Kon Tum

Chương trình Famtrip của Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam ( VTF) đến Kon Tum

Diễn đàn Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam (FTF) đã tổ chức đưa chương trình Famtrip đến tỉnh Kon Tum. Chương trình có chủ đề “Biển xanh kết nối đại ngàn” với 3 điểm đến Kon Tum, Gia Lai, Bình Định.


Điểm đến Măng Đen trong tour kết nối

Điểm đến Măng Đen trong tour kết nối

Tháng 3 năm 2016, nhân sự kiện Liên hoan nghệ thuật dân gian Tây Nguyên gắn với Tuần Văn hóa- Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 3, các nhà quản lý du lịch và doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Kon Tum đã có dịp đến thăm và tiến hành khảo sát tour du lịch giã ngoại kết nối Kon Tum-Măng Đen-Ngọc Hồi. Hoạt động này nằm trong chương trình kết nối du lịch đã được thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Kon Tum ký kết. Khu Du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen với các điểm du lịch Hồ Đăk Ke, Thác Pa Sỹ, Tượng Đức Mẹ, Chùa Khánh Lâm, thôn Tu Rằng, các cơ sở sản xuất rau hoa xứ lạnh…đã để lại những ấn tượng đẹp, thay cả những lời gọi mời.


Giao lưu  “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập” tại tỉnh Kon Tum

Giao lưu “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập” tại tỉnh Kon Tum

Giao lưu “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập” khu vực Tây Nguyên do Ban tổ chức cuộc thi Chiếc thìa vàng phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức vào ngày 18/4/2016, tại thành phố Kon Tum. Tham gia chương trình, đầu bếp các nhà hàng, khách sạn của các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk được trao đổi, chia sẻ thông tin, yêu cầu về xu hướng ẩm thực Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và phát triển trên cơ sở khai thác, phát huy nét đẹp ẩm thực truyền thống với Nghệ nhân ẩm thực bà Bùi Thị Sương và chuyên gia ẩm thực dân gian Việt ông Chiêm Thành Long, được giới thiệu thông tin về cuộc thi Chiếc thìa vàng. Nhân dịp này, á quân Chiếc thìa vàng năm 2015 Nguyễn Như Cường trực tiếp chế biến, giới thiệu món ăn “ Bò nướng lá Mắc Mật” từ những nguyên liệu sẵn có của Kon Tum.


Giao lưu về ẩm thực Việt tại Tây Nguyên

Giao lưu về ẩm thực Việt tại Tây Nguyên

Ngày 18.4 tới, tại thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) sẽ diễn ra giao lưu “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập” do Ban tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức, dành cho khu vực Tây Nguyên.


Hương say núi rừng Kon Plông

Hương say núi rừng Kon Plông

Kon Plông cách thành phố Kon Tum khoảng 60 km, nơi đây có thị trấn Măng Đen xinh đẹp với khí hậu cao nguyên đặc chủng, quanh năm được bao phủ bởi lớp lớp sương mù, rừng núi trùng điệp, cây cỏ hoa lá tươi tốt. Bằng tiềm năng sẵn có, Kon Plong mang nội lực rất lớn trong phát triển du lịch sinh thái và nơi đây còn quyến rũ hơn nhờ hương men rượu từ sản vật núi rừng.


Táo mèo Kon Tum

Táo mèo Kon Tum

Tháng ba Tây Nguyên, tháng của những vạt nắng vàng mênh mông, những cơn gió lùa nhau ào ạt qua triền núi, tháng của hoa pơ lang rực rỡ, là thời khắc núi rừng bừng lên sức sống mãnh liệt. Ngược lên vừng Kon Plông, Tu Mơ Rông, Đăk Glei tiết trời vẫn còn se se lạnh, lấp lánh màu hoa táo mèo (sơn tra) bung nở trắng muốt, điểm xuyết cho mùa xuân Tây Nguyên thêm nét rực rỡ, ấn tượng. Chẳng mấy chốc đến đầu mùa thu, lấp ló dưới cành lá xanh tươi là những quả táo mèo tròn căng, vị chát nhẹ pha chua ngọt ngào, mùi thơm hấp dẫn.


Thơm ngon bò một nắng muối kiến vàng - món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc thiểu số Kon Tum

Thơm ngon bò một nắng muối kiến vàng - món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc thiểu số Kon Tum

Tết đến, Xuân về, người phố núi Kon Tum lại nô nức cùng nhau chuẩn bị món ngon, vật lạ để tiếp đón khách quý từ xa, bà con họ hàng thân hữu. Cũng là bánh chưng, bánh tét xanh tươi, là dưa kiệu, dưa mắm chua ngọt, là bát canh măng miến nóng hổi, mà họ còn lặn lội kiếm cho được bò một nắng muối kiến vàng. Xưa kia, đây là món ăn đặc sản của người đồng bào dân tộc thiểu số Kon Tum, nhưng với vị ngon đậm dà và hương thơm phức, bò một nắng muối kiến vàng trở nên nổi tiếng, là món ăn ngon, món quà quý cho khách phương xa.


Trồng Dâu Tây ở Kon Plông

Trồng Dâu Tây ở Kon Plông

Cùng với các loại rau, hoa xứ lạnh vốn phổ biến của Đà Lạt, Dâu Tây đã bước đầu được đưa vào trồng ở huyện Kon Plông. Không đơn thuần mang lại giá trị kinh tế cho người sản xuất, loại quả giàu chất dinh dưỡng này còn gắn với hướng phát triển du lịch của vùng kinh tế động lực Khu du lịch sinh thái Măng Đen và đô thị Kon Plông.


Ổn định khu dân cư để phát triển rau, hoa xứ lạnh gắn với du lịch sinh thái ở huyện Kon Plông

Ổn định khu dân cư để phát triển rau, hoa xứ lạnh gắn với du lịch sinh thái ở huyện Kon Plông

Dự án rau hoa xứ lạnh và cây trồng gắn với du lịch sinh thái huyện Kon Plông đã được quy hoạch, quy mô gần 1400 ha thuộc địa bàn xã Măng Cành và Đăk Long. Thực hiện dự án này, từ năm 2012 đến nay, đã có 37 hộ dân từ các tỉnh, thành trong cả nước được thu hút đến định cư, từng bước ổn định sản xuất, sinh hoạt tại thôn Tu Rằng, xã Măng Cành.


  • Trang
  • 1
  • 2