Tổng cục Du lịch lưu ý việc tổ chức tour đến Nepal

Thứ năm,  01/08/2019 | 15:12 GMT+7

(Tạp chí Du lịch) – Tại công văn số 1084/TCDL-LH ban hành ngày 31/7/2019, Tổng cục Du lịch (TCDL) đề nghị các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Sở Du lịch các địa phương thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành cân nhắc việc tổ chức tour du lịch cho khách đến Nepal thời điểm này, do thời tiết diễn biến phức tạp.

Ảnh minh họa: mưa lũ ở Nepal (ảnh: KathmanduPort)
Ảnh minh họa: mưa lũ ở Nepal (ảnh: KathmanduPort)

Công văn nêu rõ, theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 11/7/2019 đã xảy ra trận mưa lũ gây sụt lở đất nghiêm trọng tại Nepal làm hàng chục người bị thương vong, hàng nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng. Trong thảm họa thiên nhiên trên, một đoàn du khách Việt Nam gồm 13 người đã bị mắc kẹt tại làng Khang Sang, huyện Sindhuli, cách thủ đô Kathmandu khoảng 150 km do mưa lớn làm sạt đường.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nepal), từ tháng 7 đến giữa tháng 9 là mùa mưa tại Nepal. Do đó, để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, TCDL đề nghị các Sở VHTTDL, Sở Du lịch các địa phương thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn:

- Cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Nepal trong thời gian này

- Trường hợp các công ty lữ hành tổ chức tour cho khách du lịch đến Nepal trong thời gian này, các công ty không nên đến vùng sâu, vùng xa. Khách du lịch đi leo núi Himalaya nên đi trong tháng 10 và 11.

Khi cần trợ giúp, khách du lịch và các công ty lữ hành có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: + 9199 7125 7204 hoặc số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84981 848484


VH

Tin liên quan

Bình luận