Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Lễ hội Khu, điểm du lịch Trải nghiệm du lịchBản đồ du lịch Thông tin hỗ trợDự án thu hút

TIN TỨC, SỰ KIỆN

NHÀ MÁY RƯỢU VANG SIM THIÊN SƠN - ĐIỂM DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG TRONG TOUR KHÁM PHÁ MĂNG ĐEN

Không gian bên ngoài cơ sở sản xuất rượu Vang Sim Măng Đen 

Ngày 13/10, trong chuyến công tác tại huyện Kon Plông, Bà Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc tại nhà máy chế biến rượu Vang Sim Thiên Sơn, kiểm tra thực tế sản xuất của nhà máy, đồng thời đề nghị Công ty lưu ý về điều kiện các cơ sở hạ tầng, dịch vụ để sớm công nhận thành điểm du lịch, tham quan..

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga, tham quan quy trình sản xuất thức uống từ Sim rừng Măng Đen

Anh Nguyễn Minh Huấn, cán bộ quản lý nhà máy rượu Vang Sim Thiên Sơn cho biết, Rượu Vang sim rừng Măng Đen được chiết xuất từ Sim rừng Măng Đen và Công ty TNHH MTV Sim Thiên Sơn đã đầu tư chế biến thành công từ năm 2012. Trong những năm qua, Công ty đã tham gia nhiều hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp thực phẩm, được các hiệp hội rượu vang trong nước, quốc tế và hiệp hội rượu vang đánh giá rất cao.

Rượu Vang Sim Măng Đen được tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng xác lập kỷ lục 2015 (ảnh sưu tầm)

Thuyết minh tại showroom, chị Thúy Anh cũng đã giới thiệu về Vang Sim rừng Măng Đen, không phải là một loại rượu thông thường mà là “thứ nước quả thần kỳ” chắt lọc từ những quả sim của rừng Măng Đen không thể so sánh với bất cứ loại đồ uống nào khác. Đến với nhà máy Rượu Vang Sim Thiên Sơn là để tìm hiểu quy trình chiết xuất Rượu Vang và các nước uống từ quả Sim Rừng, đắm chìm trong không gian hương hoa Sim rừng; điểm dừng chân tham quan, mua sắm các sản vật, dược liệu, quà tặng và thưởng thức các nước uống chiết xuất từ quả Sim rừng Măng Đen trực tiếp tại nhà máy.

Showroom nơi dùng thử các sản phẩm chiết xuất từ Sim rừng Thiên Sơn

Rừng Sim Măng Đen từ lâu đã được nhiều người biết đến, sự xanh tốt bốn mùa và trải dài từ đèo Măng Đen đến cuối đèo Viô lắc, dường như cả sườn đồi dọc Đông Trường Sơn nơi nào cũng có cây Sim và “thảm rừng Sim” và mùa hoa Sim tím đã trở thành cây bản địa của đất Măng Đen đại ngàn. Cây Sim thường trổ hoa vào khoảng cuối tháng 3, đến tháng 6 thì bắt đầu có quả, đến tháng 8, 9 thì trái chín và người dân bắt đầu mang gùi lên rẫy hái Sim về nhập nhà máy.

Lối đi hoa hồng dẫn đến khu tham quan, chế biến.

Nhà máy rượu Vang Sim Thiên Sơn có diện tích gần 10.000 m2, cơ sở hạ tầng, dịch vụ của Công ty đảm bảo các điều kiện phục vụ đón khách du lịch tham quan như: Giao thông thông thoáng, có bảng chỉ dẫn đường, có bãi đậu xe, thông tin liên lạc, wifi miễn phí, điện, nước, nhà vệ sinh, hệ thống xử lý chất thải; bộ phận bảo vệ trực 24/24, PCCC, niêm yết địa chỉ, số điện thoại quản lý (02603 848 237), hệ thống thông tin (www.vangsim.vn; Fanpage Facebook: Vang Sim Rừng Măng Đen Kon Tum) và các dịch vụ tại điểm hiện có thể khai thác như: tham quan khu nhà máy sản xuất, tận mắt thấy quy trình cho ra các chai vang sim, nước ép, khách tham quan sẽ được dùng thử các sản phẩm của công ty và có rất nhiều đặc sản của Tây Nguyên cho khách lựa chọn và mua sắm tại Showroom, ngoài ra, còn có khu nhà dừng chân cho khách nghỉ ngơi, ăn uống, tận hưởng không khí trong lành mát mẻ với view hoa Sim, hoa hồng, rừng thông.

Theo báo cáo thẩm định điều kiện của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá Nhà máy rượu Vang Sim Thiên Sơn là điểm du lịch phù hợp để xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng hiện có của địa phương để phục vụ khách du lịch mua sắm, tiêu dùng.

Bài và ảnh: Trần Lâm

 

booked.net
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản:  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum
Địa chỉ: 238 Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Kon Tum
Địa chỉ: 17 Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone: 02606.500.250 - Hotline: 02606539779; Email:trungtamttxtdulichkt@gmail.com.
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm.
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 20/9/2018.

 

69890 Tổng số người truy cập: 41 Số người online:
Phát triển:TNC