Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Lễ hội Khu, điểm du lịch Trải nghiệm du lịchBản đồ du lịch Thông tin hỗ trợDự án thu hút

TIN TỨC, SỰ KIỆN

Ra mắt Làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu và Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum

Ngày 23/6/2020, Uỷ ban nhân dân thành phố Kon Tum vừa ký ban hành Kế hoạch số 116/KH-UBND, kế hoạch tổ chức Lễ ra mắt Làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu và Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ I năm 2020.

Kế hoạch được ban hành với mục đích ra mắt làng Du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu, xã Đăk Rơ Wa và Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ I năm 2020 là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nhằm giới thiệu điểm du lịch, tôn vinh, quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc của tỉnh Kon Tum nói chung, thành phố Kon Tum nói riêng trong công cuộc hội nhập và phát triển. Qua đó góp phần gìn giữ và phát huy, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc thiểu số tại chỗ, giáo dục lòng  yêu nước, tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2020; Tạo không gian để các nghệ nhân, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc. Đồng thời, tạo cơ hội, động lực cho các doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm mới, kích hoạt, đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, góp phần ổn định và nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Hoạt động Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ I năm 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 10/7/2020 đến 12/7/2020. Lễ Khai mạc: Vào lúc 19h30, ngày 10/7/2020. Lễ Bế mạc: Vào lúc 19h30, ngày 12/7/2020. Địa điểm tổ chức: Nhà Rông, làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu. Nội dung chương trình: Tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào các dân tộc tại chỗ thành phố Kon Tum; Tổ chức không gian thực hành dệt thổ cẩm; trình diễn trang phục thổ cẩm  với sự tham gia của các nghệ nhân dệt thổ cẩm có tay nghề cao tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum có hoạt động nghề dệt thổ cẩm.

Truyền nghề (Tác giả: Quang Vinh)

Lễ ra mắt Làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu, dự kiến vào lúc 08h30 ngày 11/7/2020, địa điểm tổ chức tại Làng du lịch cộng đồng Kon KơTu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum.

Du khách tham quan homestay tại Làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu (Ảnh: TH)

Đến tham gia các hoạt động cũng là cơ hội cho các đơn vị kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch của địa phương kết nối với các doanh nghiệp trong nước để đẩy mạnh các hoạt động ký kết phát triển du lịch, tour kích cầu du lịch, kết nối làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu với các điểm du lịch trong tỉnh cũng như trong nước, và đây cũng là thời điểm lý tưởng cho du khách đến trải nghiệm các hoạt động trong khuôn khổ của sự kiện./.

 

Đưa tin: TH

 

booked.net
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản:  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum
Địa chỉ: 238 Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Kon Tum
Địa chỉ: 17 Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phone: 02606.500.250 - Hotline: 02606539779; Email:trungtamttxtdulichkt@gmail.com.
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm.
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 20/9/2018.

 

35110 Tổng số người truy cập: 9 Số người online:
Phát triển:TNC