Đầu bếp Kon Tum đoạt giải nhất sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm 2016 khu vực miền Trung, cụm Tây Nguyên

Tham gia vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm 2016 khu vực miền Trung, cụm Tây Nguyên được tổ chức vào ngày 2/8/2016, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Thành phố Đà Nẵng), một trong hai đội đầu bếp của Kon Tum đã giành giải nhất. 

 Các đầu bếp Quán 79 Gia Bảo (Kon Tum) tham gia sơ tuyển

Mùa thứ tư cuộc thi “Chiếc thìa vàng” được tổ chức trên địa bàn cả nước với chủ đề  “Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt”. Tham gia vòng sơ kết khu vực miền Trung dành cho cụm Tây Nguyên lần này đến từ các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Lắk, mỗi đội 3 đầu bếp. Hai đội của đoàn Kon Tum góp mặt tại hội thi là Nhà hàng Tây Nguyên ( Huyện Đăk Tô) và Quán 79 Gia Bảo ( Thành phố Kon Tum). Bám sát chủ đề cuộc thi, những món ăn được các đầu bếp giới thiệu tại hội thi chủ yếu chế biến, sáng tạo từ nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương, mang đậm phong vị truyền thống. với thực đơn 4 món, gồm súp hạt ươi hải sản ăn kèm salad hạt ươi trái cây, cá Chạch gai cuộn lá lốt rừng xốt hạt muối rừng ăn kèm lá ngũ vị, gà làng nấu củ cau rừng ăn kèm mì Quảng và chè lá sương rừng, đội Quán 79 Gia Bảo gồm các đầu bếp Nguyễn Đức Hoàng, Nguyễn Quang Thanh và Nguyễn Quang Huy đã xuất sắc vượt qua các đầu bếp của khu vực Tây Nguyên giành giải nhất. 

Đội Kon Tum đạt giải nhất đang giao lưu cùng khán giả 

Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia ẩm thực như bà Bùi Thị Sương nghệ nhân ẩm thực, ông Chiêm Thành Long Tổng giám đốc khu du lịch Bình Quới, ông Lý Sanh Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, bà Hồ Thị Hoàng Anh nghệ nhân ẩm thực… đã nhận xét “ món súp hạt ươi hải sản ăn kèm salad hạt ươi trái cây, có độ hòa quyện giữa hương vị của quả ươi trong salad vừa thơm vừa dịu ngọt; món cá Chạch gai cuộn lá lốt rừng xốt hạt muối rừng ăn kèm lá ngũ vị vừa chua vừa mặn rất đặc biệt, đã tôn lên những gì đặc trưng nhất qua tài chế biến của các đầu bếp và chưa ai làm được…” xếp sau đội quán 79 Kon Tum là đội Khách sạn Palace Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và nhà hàng Thành phát, tỉnh Đắk Lắk cùng đạt giải nhì. Ban tổ chức đã trao cho đội đạt giải nhất trị giá 40 triệu đồng, các đội đạt giải nhì 30 triệu đồng/đội và đây là các đội sẽ đại diện cho khu vực Tây Nguyên tham gia vòng bán kết vào tháng 11 năm 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  

Nghệ nhân ẩm thực như bà Bùi Thị Sương và ông Phan Văn Hoàng Phó GĐ Sở VHTTDL

trao giải cho các đội giải nhất và giải nhì.

Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” do Công ty TNHH Minh Long 1 phối hợp với Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức  với sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch và Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhằm động viên, khuyến khích khả năng sáng tạo của các đầu bếp chuyên nghiệp, khai thác và phát huy nét tinh túy của ẩm thực Việt trong xu thế hội nhập, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch./. 

Tin, ảnh:Bình Minh

Tin liên quan

Bình luận