Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Ấm lòng với Lẩu Xuyên Tiêu Măng Đen


Ngày đăng: 07-01-2021

Ngày đăng: 07-01-2021

Lẩu Xuyên Tiêu được biết đến như một hình thức ẩm thực kết hợp thống nhất giữa nhiều món ngon, bổ dưỡng và hương vị khác nhau, hòa quyện lại tạo ra một mùi vị độc đáo, truyền thống và hết sức được ưa chuộng. Dưới thời tiết lạnh như ở Măng Đen, sau khi du khách khám phá hết mọi thắng cảnh nơi đây thì còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi lại bên nhau và cùng thưởng thức hương vị đặc biệt của món lẩu xuyên tiêu cay nồng, ấm áp.

Lẩu xuyên tiêu Măng Đen (ảnh Măng Linh)

Không giống như lẩu Thái nổi tiếng với vị chua cay đặc trưng, Lẩu Xuyên Tiêu Măng Đen rất tinh tế khi sử dụng nồi lẩu 2 ngăn. Một bên là nước dùng cay the, nồng ấm, được nấu từ công thức độc quyền của gia đình có hương vị đặc biệt của hạt xuyên tiêu (1 loại tiêu rừng) thơm nồng nàn và có vị cay ấm, khiến cho ta phải xuýt xoa. Một bên là loại nước dùng với hương vị thanh mát, đậm đà của nước cốt xương và nhiều loại củ quả tự nhiên cùng 2 loại thảo dược ( Kỷ tử và Táo đỏ ). Nước lẩu có tính ôn, dù chứa nhiều dầu nhưng lại không hề gây ngán, ăn kèm là các món nhúng như: chả quết 3 loại, cá sông, tôm, thịt gà hay thịt ba chỉ bò...kết hợp cùng nấm và các loại rau xanh sạch được trồng tại Măng Đen. Giữa cái tiết trời se lạnh, trong không gian tĩnh lặng, ấm cúng của Măng Đen lữ quán thưởng thức hương vị lẩu xuyên tiêu đặc biệt khiến ai ai cũng hít hà, xì xụp ăn hết món lẩu đặc trưng của quán.

Không gian ấm cúng của quán (ảnh Măng Linh)

Ngoài ra quán còn có món gỏi măng trộn gà xé, cá kim sa chiên giòn và chả gò. Đặc biệt quán không phục vụ rượu, bia, quy tắc của quán cũng không được gây ồn ào náo nhiệt, kết hợp cùng cái du dương của nhạc thiền khiến cho thực khách như lạc vào chốn hư không, tịnh tâm, thưởng thức trọn vị. Càng ăn càng ghiền, càng ghiền càng ăn", nếu đã đến Măng Đen đừng bỏ qua Măng Đen Lữ quán và thưởng thức món lẩu xuyên tiêu gia truyền, đặc biệt của quán bạn nhé, tin chắc bạn ấn tượng và nhớ mãi không thôi./.

Địa chỉ : Lẩu Xuyên Tiêu Măng Đen - Măng Đen Lữ Quán

Đường Ngô Quyền, thị trấn Măng Đen, huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum

Hotline: 0971794141. Đặt bàn: 0942176002

Bài và ảnh: Măng Linh

 

ẨM THỰC LIÊN QUAN

Gỏi Lá Kon Tum

Đến với Kon Tum, vùng đất đại ngàn trù phú không thể bỏ lỡ món đặc sản trứ danh “Gỏi Lá” nổi tiếng tại nơi đây. Gỏi lá là một món ăn mang đậm bản chất của núi rừng Tây Nguyên nói chung cũng như Kon Tum nói riêng.

Xôi măng Kon Tum - món ăn lạ làm từ hương vị rất quen

Nếu nhắc đến vùng núi Tây Bắc nổi tiếng với món xôi ngũ sắc làm từ các loại lá rừng thì ở vùng đại ngàn Kon Tum có món xôi măng cá độc đáo, hấp dẫn. Và đúng như tên gọi của nó, xôi bao gồm: xôi nếp dẻo, măng và cá nục kho, đều là những hương vị rất quen thuộc với chúng ta.

Về Kon Tum thưởng thức đặc sản dân dã từ lá Mì.

Kon Tum nổi tiếng có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, với các công trình kiến trúc độc đáo cùng nền văn hóa các dân tộc đa dạng đậm bản sắc, là điểm đến hấp dẫn không còn xa lạ với các phượt thủ chuyên nghiệp cũng như du khách trong và ngoài nước. Văn hoá ẩm thực nơi đây cũng tạo nên những nét rất riêng, rất khác biệt; khiến ai một lần được trải nghiệm sẽ luôn nhớ mãi. Điểm xuyến trong bức tranh ẩm thực của Kon Tum, không thể không kể đến các món ăn từ "lá mì".

Kon Tum mùa măng tới

Khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu rả rích ùa về trên vùng đất Tây nguyên thì cũng là lúc những chồi măng dần dần lấp ló hiện lên trên khắp các sườn đồi nơi có những rừng cây le thuộc họ tre nứa không có gai, thân dẻo mọc phổ biến ở vùng đất này. Hễ nơi nào có đất trồng trọt là có cây le xuất hiện và cho ra đời những đụn măng le giòn, ngọt - là món đặc sản ngon nhất chỉ có vào mùa mưa ở Kon Tum.