Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

BAZANA Thịt hun khói - Đặc sản Kon Tum

Ngày đăng: 07-01-2021

Từ ngàn xưa, món thịt gác bếp đã là món ăn “Quốc hồn, Quốc thực” của bà con các Dân tộc thiểu số, được họ xem như một đặc sản cho những cuộc đãi đằng khách quý. Thử tưởng tượng bạn được tiếp đón trong căn nhà sàn nơi núi rừng thanh vắng, trong tiết trời se se lạnh và có một bếp lửa ấm áp...nhìn những thanh thịt được hơ nướng bốc tỏa mùi thơm nồng nàn… chắc rằng ai cũng sẽ nức lòng. Chỉ cần thanh thịt nóng lên, xì xèo hơi khói, là xé ngay ra và thưởng thức.Thực khách nhẩn nha nhai nếm thử một miếng, chắc rằng sẽ thêm miếng nữa, rồi lại miếng nữa… thêm ly rượu “nút lá Chuối” thì còn gì tuyệt bằng!

Để bảo tồn và phát triển nét văn hoá ẩm thực trên mảnh đất Bazan tươi đẹp này, con người nơi đây, bằng tất cả lòng nhiệt huyết, họ đã gửi gắm biết bao tinh tuý của Đại Ngàn vào sản phẩm thịt hun khói BAZANA. Ở đây, con Gà,con Heo, con Bò được nuôi theo kiểu truyền thống của bà con Buôn Làng. Từng miếng thịt tươi ngon được chọn lọc cẩn thận.Mang ướp với bột rễ Tranh có cái vị mằn mặn, kết hợp với mùi hương ‘rất dại’ của các loại trái, hạt, củ và rễ cây rừng luôn có sẵn ở thiên nhiên xung quanh như quả Luh, hạt Roong-Gọ, củ Saõh... kể cả khói để hun thịt cũng phải là khói từ củi cây Cà Phê! Khói của loại cây này cho một mùi thơm rất đặc biệt, người tinh tế sẽ nhận ra phong vị ấy rất khác biệt so với các sản phẩm cùng phân khúc của các vùng miền khác. 

Đã có nhiều du khách dùng thử chỉ một lần rồi “phải lòng” với BAZANA – cái tên hàm chứa cả Đất, Trời và hồn Người nơi xứ sở Đại Ngàn chân chất và hiếu khách. Thực khách sau khi thưởng thức sản phẩm rất tinh tế này đã say mê và đùa kháo nhau “Đến Kon Tum mà chưa thưởng thức BAZANA thì xem như ...chưa đến”.

Bạn có thể kể cho bạn bè của mình nghe về một Kon Tum nhỏ xinh, kể về những ánh mắt bé thơ hồn nhiên trong trẻo long lanh, hay kể về một dòng ĐăkBla như bản tình ca chảy ngược về núi... đừng quên mời bạn bè thử một chút thịt hun khói có cái tên BAZANA ấy. Bởi giờ đây, bạn không cần phải tưởng tượng về núi rừng, chỉ cần bạn ăn, cả Đại Ngàn sẽ ùa về...

           BAZANA 

“...tinh tuý từ Đại ngàn” 

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên mảnh đất Kon Tum.

Thông tin:

BAZANA FOOD JSC

Địa chỉ: 93 HùngVương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum

Website: http://bazana.vn

Hotline: 0899778896

( Bài và ảnh do BZANA Cung cấp)

 

ẨM THỰC LIÊN QUAN

Các món ăn nhẹ tại Kon Tum

Điểm danh các món ăn nhẹ, ăn sáng, ăn xế tại Kon Tum.

Đặc sản Kon Tum

Kon Tum không chỉ là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, văn hóa dân tộc thiểu số đặt sắc mà còn là nơi có những món ăn vô cùng hấp dẫn, độc đáo

 

NHÀ HÀNG GALAXY KON TUM- ĐẲNG CẤP HẢI SẢN VIỆT

Tọa lạc tại số 311 Trần Văn Hai- thành phố Kon Tum, tuy khai trương chưa lâu nhưng Galaxy đã thể hiện được đẳng cấp của mình qua cách bài trí và chất lượng từ các món ăn, sự phục vụ tận tình, chu đáo, không gian sang trọng, thoáng mát và là sự lựa chọn của đông đảo thực khách trong, ngoài tỉnh khi nhắc đến hải sản biển tại Kon Tum.

Phố núi Kon Tum không chỉ có cơm lam, gà nướng

Mỗi lần có bạn từ phương xa đến, tôi cứ lo ngay ngáy, bởi ngoài việc chọn địa điểm để bạn tham quan thì việc đưa bạn mình đi thưởng thức món ẩm thực độc đáo nào riêng có ở Kon Tum cũng là cần phải cân nhắc lựa chọn. Trong hàng loạt đặc sản của Kon Tum được đưa ra giới thiệu, “ẩm thực ống lồ ô” là món ăn được những người bạn thành phố thích nhất, vì họ vừa có thể trải nghiệm vừa thưởng thức được các món ăn dân dã...