Kon Tum không chỉ là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, văn hóa dân tộc thiểu số đặt sắc mà còn là nơi có những món ăn vô cùng hấp dẫn, độc đáo

 

"> Kon Tum không chỉ là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, văn hóa dân tộc thiểu số đặt sắc mà còn là nơi có những món ăn vô cùng hấp dẫn, độc đáo

 

"/>
Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Đặc sản Kon Tum


Ngày đăng: 03-03-2021
  1. Gỏi lá Kon Tum

Đến Kon Tum mà chưa ăn gỏi lá thì coi như chưa đến, là một trong 10 món ăn đạt kỷ lục Châu Á, gỏi lá Kon Tum bao gồm trên 40 loại lá khác nhau hầu hết đều là các vị thuốc thảo dược từ thiên nhiên an toàn, có công dụng tốt cho sức khỏe.

  1. Xôi măng Kon Tum

Nếu đã có cơ hội đến với Kon Tum đại ngàn, đừng quên thử vị Xôi Măng Kon Tum, “món ăn lạ” với sự kết hợp giữa xôi, măng le rừng và cá nục. Hạt xôi vàng ươm, bóng bẩy, căng mềm, cá nục thơm mềm cả xương, măng le rừng giòn ngọt … được gói trong lá chuối xanh tạo nên món ăn mộc mạc mang hương vị rất riêng, rất Kon Tum.

  1. Bánh canh cá lóc nồi đất A Kay

Nồi bánh canh với hương vị đậm đà, thanh ngọt của cá lóc, thơm nức, sôi lục bục nghi ngút khói ăn kèm với rau đắng luôn là sự lựa chọn ấm lòng du khách khi đến với Kon Tum.

  1. Lẩu gà lá sâm dây Ngọc Linh

Là sự kết hợp giữa vị ngọt, dai của gà và chút đắng nhẹ ngọt hậu của lá và củ sâm dây Ngọc Linh cùng các gia vị thiên nhiên đặc trưng của Kon Tum, cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.

  1. Cà đắng lá mì A Biu

Lá mì vò hoặc giã nát nấu với cà đắng, thịt heo, cá sông nhưng ngon nhất phải kể đến là nấu với thịt khô treo gác bếp. Lá mì bùi, thơm, cà đắng ngọt hậu, cộng với cái ngọt dai, thơm mùi khói bếp của thịt, thêm miếng ớt xiêm xanh thơm nồng đậm đà, lạ miệng, khó quên.

  1. Rau dớn Kon Tum

Là loại rau rừng đặc trưng của Kon Tum. Mùa dớn ngọt ngon nhất là từ mùa mưa đến sang xuân. Rau dớn vốn ngon sẵn nên chỉ cần luộc lên chấm mắm, hoặc xào tỏi, cầu kỳ hơn là làm gỏi với thịt bò xào hoặc nấu với cá niên nướng đều ngon.

  1. Gỏi hoa chuối rừng Kon Tum