Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Khai mạc “Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu quốc tế TP.HCM 2024”


Ngày đăng: 27-05-2024

Tối 24/5, Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2024 đã được khai mạc. Lễ hội lần này quy tụ sự tham dự của 15 quốc gia và 20 tỉnh thành của Việt Nam, 160 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, mô hình trải nghiệm sâm và hương liệu, dược liệu, 40 gian hàng trải nghiệm ẩm thực. Sâm Ngọc Linh K5 tham dự với mô hình rừng sâm mini thu hút nhiều khách tham quan đến thưởng lãm.

Khai mạc “Lễ hội sâm, hương liệu, dược liệu quốc tế TP. HCM 2024”.

 

Lễ hội có sự tham gia của các địa phương Quảng Nam, Kon tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên với việc bố trí các mặt hàng, trưng bày các sản vật địa phương. Đặc biệt, Lễ hội thu hút 13 đoàn khách quốc tế và 32 doanh nghiệp đến từ các nước Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật bản, Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á có sản phẩm sâm và hương liệu, dược liệu tham gia.

Phát biểu khai mạc Lễ hội “Sâm và Hương liệu, Dược liệu quốc tế TP.HCM năm 2024”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh, Việt Nam là nước có nhiều loại dược liệu quý được thế giới công nhận như cây hồi, cây quế, atiso, sâm Ngọc Linh, sâm Lai Châu, lan kim tuyến, tam thất hoang, thông đỏ, hoàng liên gai…… với việc hình thành những vùng trồng, sản xuất cây dược liệu có tính chuyên canh.

Đây là sự kiện quy mô quốc tế lần đầu tiên về Sâm và Hương liệu, dược liệu được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam chúng ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho tiềm năng vô cùng to lớn về nguồn sâm và hương liệu, dược liệu đặc hữu quý hiếm.

Trên thế giới, Việt Nam đứng thứ 14 về độ đa dạng sinh học. Theo thống kê của Viện Dược liệu, nước ta có hơn 5.000 loài thực vật và nấm, 75 loại khoáng vật có công dụng làm thuốc. Trong số đó có nhiều loài dược liệu quý hiếm như Sâm Ngọc Linh, Sâm Lai Châu, lan kim tuyến, tam thất hoang,..

Ngoài ra, Việt Nam chứng kiến tốc độ tăng trưởng ấn tượng của ngành dược phẩm, đạt mức 8,5 tỷ USD trong năm 2023 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới. Với xu thế sử dụng các dược liệu thiên nhiên để chăm sóc sức khoẻ trên thế giới, chúng ta cần nắm bắt cơ hội để thúc đẩy sự phát triển của ngành sâm, hương liệu, dược liệu, qua đó đưa Việt Nam trở thành một trong các quốc gia chủ lực, nổi tiếng về sâm và hương liệu, dược liệu trên thế giới, đặc biệt với các loài sâm bản địa như Sâm Ngọc Linh – loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới và được xem như là Quốc bảo của Việt Nam. Để đạt được mục tiêu trên, ngành sâm, hương liệu, dược liệu Việt Nam cần vượt qua các thách thức, hiện đại hoá công nghệ chế biến, sản xuất, thương mại hoá hiệu quả các sản phẩm.

Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 sẽ là tiền đề thúc đẩy sự phát triển của ngành sâm, hương liệu, dược liệu, tạo cơ hội cho Thành phố cùng các địa phương, doanh nghiệp trong nước và quốc tế giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác, qua đó nâng cao giá trị, hình ảnh sâm của Việt Nam; đưa các sản phẩm sâm, hương liệu, dược liệu Việt Nam nói chung, “Quốc bảo Việt Nam” – Sâm Ngọc Linh nói riêng vươn tầm thế giới.

Lễ hội sâm lần đầu tiên tổ chức tại Thành Phố Hồ Chí Minh đây là một lễ hội sâm đón nhận nhiều thương hiệu sâm lớn trong nước và quốc tế tham dự. Đây cũng là cơ hội của thương hiệu sâm Ngọc Linh được dưới thiệu sản phẩm sâm Ngọc Linh đến với người dân thành phố Hồ Chí Minh đến các doanh nghiệp và du khách quốc tế tại lễ hội này.

Để mang rừng Sâm về tại thành phố Hồ Chí Minh, Sâm Ngọc Linh K5 đã đầu tư một rừng nguyên sinh bài bản như thật từ các loại Sâm Ngọc Linh sẽ trưng bày các loại sâm từ 2 tuổi tới 17 tuổi tại khu trưng bày.

Để thực hiện điều này từ ban giám đốc đến các nhân công không quản ngại ngày công ngày đêm, không quản lại khó khăn mang thông điệp đến chung tay bảo vệ rừng bảo vệ môi trường từ đó ta sẽ có một không gian tốt đẹp sức khỏe cho chúng ta. Sâm Ngọc  Linh không ngừng nghiên cứu cải tiến, hiện tại sâm Ngọc Linh có 20 dòng sản phẩm khác nhau để đưa vào phục vụ người dân.

Mô hình rừng sâm K5 “Thực cảnh vườn Sâm Ngọc Linh”.

 

Sâm Ngọc Linh K5 là thương hiệu tiên phong về nhân giống và phát triển vườn Sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam. Được trồng hoàn toàn tự nhiên dưới tán rừng già, sâm Ngọc Linh K5 có những đặc điểm khác biệt cốt lõi so với các loại khác trên thị trường: sâm chỉ được thu hoạch khi đã đạt tối thiểu 10 năm tuổi. Đặc biệt, nhờ việc trồng hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất kỳ biện pháp kích thích tăng trưởng nào như nhà lưới, nhà kính hay phân bón, các củ sâm Ngọc Linh K5 sau khi thu hoạch đảm bảo giữ nguyên được các dược chất tự nhiên vốn có. Nhờ đó, sản phẩm sâm Ngọc Linh K5 có chất lượng vượt trội, sở hữu những đặc tính dược liệu độc đáo, giúp tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Các chế phẩm Sâm Ngọc Linh được trưng bày tinh tế và đẹp mắt tại rừng sâm K5.

Rừng Sâm K5 sẽ được tái hiện trong không gian tự nhiên gần như thực tế, với rừng núi, cây cối và sông suối cùng những cây sâm Ngọc Linh đầy sức sống. Rừng sâm K5 là nơi cây sâm Ngọc Linh sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên tuyệt đối, không hề dùng hóa chất hay bất kỳ phương pháp nhân tạo nào. Chính vì thế, đây là cơ hội hiếm có để khách tham quan được tận mắt chứng kiến và tìm hiểu về loại sâm quý báu sinh trưởng giữa lòng rừng già, thuần khiết và tràn đầy sinh lực, đồng thời thưởng thức các chế phẩm từ sâm K5 được khai thác từ rừng Ngọc Linh trên núi cao ngay giữa lòng thành phố.

Du khách quốc tế vô cùng thích thú với mô hình rừng Sâm K5 tại lễ hội.

Thương hiệu hy vọng sẽ có nhiều lễ hội về sâm như thế này trong tương lai. Để giúp cho người dân hiểu rõ hơn về những giá trị sức khỏe mà Sâm Ngọc Linh mang lại cũng như chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Nguồn: Doanh nhân Thị trường.vn

QUỐC BẢO VIỆT NAM

Khai mạc Phòng trưng bày “Nhận diện đúng sâm Ngọc Linh trên thị trường”

Sáng 12/4, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường chính thức mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Nhận diện đúng Sâm Ngọc Linh trên thị trường”. Phòng trưng bày sẽ diễn ra trong một tuần (từ 12-18/4/2023) tại số 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là sự kiện đặc biệt - lần đầu tiên, các sản phẩm sâm Ngọc Linh có mặt tại Phòng trưng bày của Tổng cục, nhằm giúp người tiêu dùng, khách tham quan nhận diện, phân biệt sâm Ngọc Linh trồng tại tỉnh Kon Tum và một số loại sâm khác.

Sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên: Đầy ấn tượng và ý nghĩa nhân văn

Tối ngày 5/8 vừa qua, đêm thi cuối cùng giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên được tổ chức tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức khép lại với 3 thí sinh xuất sắc nhất chính là Hồ Văn Kãnh, Đặng Thị Thuỳ Dương và Nguyễn Thị Thu Lương. Bên cạnh đó, thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 với tư cách là Nhà tài trợ Bạc cũng đã đồng hành cùng với chương trình góp phần tạo nên thành công của cuộc thi.

Trung thu 2022: “Món quà sức khỏe” mừng Tết Đoàn viên từ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

“Tinh hoa hội tụ” ở triển lãm Sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam

Ngày 06/8, tại TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Báo Tuổi Trẻ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo “Nâng tầm Sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia”. Hội thảo có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước.