Kỷ niệm 64 năm thành lập ngành du lịch Việt NamKỷ niệm 64 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam
Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên: Đầy ấn tượng và ý nghĩa nhân văn


Ngày đăng: 15-08-2022

Tối ngày 5/8 vừa qua, đêm thi cuối cùng giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên được tổ chức tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức khép lại với 3 thí sinh xuất sắc nhất chính là Hồ Văn Kãnh, Đặng Thị Thuỳ Dương và Nguyễn Thị Thu Lương. Bên cạnh đó, thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 với tư cách là Nhà tài trợ Bạc cũng đã đồng hành cùng với chương trình góp phần tạo nên thành công của cuộc thi. 

Sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên: Kết thúc mỹ mãn với những ấn tượng khó quên 

1

Sao Mai 2022 khu vực miền Trung chính thức khép lại Hồ Văn Kãnh, Đặng Thị Thuỳ Dương và Nguyễn Thị Thu Lương là 3 thí sinh xuất sắc nhất giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đêm thi cuối cùng giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên vừa diễn ra tối 5/8 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi. Các thí sinh đã có những phần thi rất xuất sắc, tạo ấn tượng mạnh đối với người xem, đặc biệt là sức trẻ, sự sôi động và mới mẻ qua từng tiết mục của 18 thí sinh. Những gì 18 thí sinh đã thể hiện trong đêm thi cuối cùng giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên cho thấy sức trẻ, sự sôi động và mới mẻ của một thế hệ ca sỹ đầy năng lượng và khát khao cống hiến.

 

2

3 thí sinh xuất sắc nhất Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

18 thí sinh được chọn vào đêm thi cuối cùng của khu vực miền Trung, Tây Nguyên bao gồm 17 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng sơ loại và 1 thí sinh được vào thẳng theo quy chế của giải Sao Mai 2022 – đó là thí sinh Tạ Minh Mẫn – quán quân Sao Mai xứ Nghệ 2022.

3

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Lương.

BGK giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên là các nhạc sĩ, nghệ sĩ đã nhiều năm gắn bó với Sao Mai và được cả giới chuyên môn và khán giả ghi nhận, yêu mến: Thiếu tướng, Nhạc sĩ Đức Trịnh – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Thiếu tá, nhạc sĩ Đỗ Bảo – Chủ nhiệm bộ môn Sáng tác, Chỉ huy – Khoa Âm nhạc, Trường ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, NSƯT Phạm Phương Thảo, Thạc sỹ – giảng viên – ca sỹ Bích Hồng, Á quân Sao Mai 2019 Linh Chi.

4

Thí sinh đang trình bày phần thi của mình.

Điều dễ nhận thấy nhất ở Sao Mai khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm nay đó là sức trẻ. Các thí sinh đều có độ tuổi đôi mươi nên tràn trề năng lượng, chính họ đã thổi một luồng gió mới vào sân khấu Sao Mai, mang đến cho khán giả Quảng Ngãi những cảm xúc tuyệt vời.

Các thí sinh phong cách âm nhạc dân gian mở đầu đêm thi bằng những giai điệu trữ tình quê hương thật ngọt ngào, sâu lắng. Một điều đặc biệt nhưng cũng lại là sự tiếc nuối, đó là đêm thi cuối cùng, không có thí sinh nào chọn ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Trung như ví dặm, ca Huế giống những mùa Sao Mai trước, thay vào đó, các thí sinh lại chọn các chất liệu Bắc Bộ, Tây Bắc để dự thi. Mặc dù sự thay đổi này mang lại sự mới mẻ và đa dạng cho Sao Mai khu vực miền Trung, Tây Nguyên nhưng rõ ràng điều đó khiến cho “bảng” dân gian thiếu đi màu sắc vùng miền đặc trưng.

Nhìn chung, các thí sinh phong cách âm nhạc dân gian đều có giọng hát tốt, kỹ thuật thanh nhạc tương đối ổn định và các em đều có tâm hồn và tình yêu đối với những giá trị âm nhạc truyền thống – bản sắc của văn hóa Việt Nam. Một số gương mặt nổi bật ở phong cách này như Đặng Thị Thùy Dương (SBD 17), Hoàng Thị Thu Hà (SBD 23), Đào Quỳnh Anh (SBD 42).

Phong cách nhạc nhẹ chứng kiến cuộc “đổ bộ” của những giọng hát trẻ. Cũng giống như khu vực miền Bắc, các thí sinh khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã có sự thay đổi so với những mùa Sao Mai trước trong việc thay đổi tư duy chọn bài. Các ca khúc được thể hiện trên sân khấu đều trẻ trung, mới mẻ, hiện đại và mang đậm hơi thở đời sống âm nhạc hôm nay. Một số giọng ca nổi bật ở phong cách nhạc nhẹ đó là Hồ Văn Kãnh (SBD 12), Vũ Đức Anh (SBD 14), Nguyễn Ngọc Anh Thư (SBD 24), Thái Thanh Bình (SBD 13). Đây là những thí sinh có tư duy âm nhạc văn minh, lựa chọn ca khúc phù hợp với giọng hát của mình và có phần trình diễn thực sự lôi cuốn, hấp dẫn.

Ở phong cách âm nhạc thính phòng, Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 44) là một trong những thí sinh nổi bật. Cô gái này sở hữu giọng hát trong sáng, trữ tình và nền tảng kỹ thuật tốt, phong cách biểu diễn tự tin, chuyên nghiệp nên phần trình diễn của cô gây ấn tượng mạnh đối với khán giả. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 070 – cô gái đến từ Thanh Hóa với giọng hát sáng, tình và cách xử lý khá tinh tế. Ngoài ra, những giọng hát khác cũng đã có những phần thể hiện thành công, tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt và khiến BGK cũng sẽ rất “cân não” khi cho điểm thí sinh.

Nhận xét về chất lượng thí sinh, NSƯT Phạm Phương Thảo – thành viên BGK cho biết: “Điều dễ nhận thấy nhất ở Sao Mai năm nay đó là sức trẻ và sự mới mẻ. Sức trẻ ở đây là tuổi trẻ và sự tươi mới trong tư duy âm nhạc và cách chọn bài hát của các em rất gần gũi, tiệm cận với đời sống âm nhạc hiện nay, đặc biệt là các em hát nhạc nhẹ. Còn sự mới mẻ, đó chính là những gương mặt mới, đa số các em lần đầu đến với Sao Mai, thậm chí có em lần đầu tiên đi thi hát, thế nên ở các em, vừa có sự háo hức, vừa có sự ngây thơ, hồn nhiên rất đáng yêu.

Tuy nhiên, mặc dù các thí sinh còn rất trẻ nhưng họ đã mang đến Sao Mai những giọng hát rất tuyệt vời và sự đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu cho các bài thi của mình. Chất lượng của thí sinh Sao Mai năm nay được đánh giá là đồng đều và ở mức khá tốt. Nhiều giọng hát thính phòng có kỹ thuật tốt và bản lĩnh vững vàng. Những giọng hát dân gian ngọt ngào, sâu lắng và các thí sinh nhạc nhẹ thì rất hiện đại, văn minh và có những phần trình diễn bùng nổ”.

Sau phần trình diễn rất ngang tài, ngang sức, với sự làm việc nhiệt tình và công tâm, BGK đã chọn ra được 3 thí sinh có số điểm cao nhất đó là: Phong cách nhạc nhẹ: Hồ Văn Kãnh SBD12, phong cách dân gian: Đặng Thị Thuỳ Dương SBD 17, phong cách thính phòng: Nguyễn Thị Thu Lương SBD 44.

Các thí sinh sẽ phải đợi đến khi kết thúc vòng tuyển chọn ở cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam, BTC mới công bố 15 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022, sẽ được diễn ra tại thành phố Hải Phòng vào tháng 9 tới đây.

Chuyến viếng thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng đầy ý nghĩa của các thí sinh 

5

Nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 cùng các thí sinh Sao Mai 2022 đến viếng thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng.

Trước đó, chiều ngày 3/8, Ban tổ chức chương trình Sao Mai 2022 phối hợp với nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 cùng các thí sinh vòng sơ loại Sao Mai 2022 khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã đến thăm hỏi, trao tặng quà và tiền mặt 20 triệu đồng cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Hiệp.

7

Thí sinh Sao Mai 2022 trao tặng hoa cho Mẹ Việt Nam anh hùng.

Mẹ Ngô Thị Hiệp hiện đang sinh sống tại xã Tịnh Sơn, Huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quảng Ngãi. Trong cuộc thăm hỏi này, nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 cũng chuẩn bị những phần quà hết sức ý nghĩa dành tặng Mẹ, thăm hỏi sức khỏe Mẹ, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Chia sẻ về trải nghiệm này, các thí sinh cho biết họ cảm động và hạnh phúc khi được tham gia chuyến đi, có thể cùng ban tổ chức tri ân với những người có công với cách mạng, đặc biệt là các mẹ Việt Nam anh hùng. Tất cả đều cho rằng đó là hoạt động cần thiết và nên làm với những người trẻ, thuộc thế hệ được tận hưởng cuộc sống hòa bình nhờ cống hiến, hy sinh của cha anh.

Tham quan nhà máy Hòa Phát 

8

Các thí sinh Sao Mai 2022 đang chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy Hòa Phát

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, các thí sinh còn thăm quan nhà máy của tập đoàn Hòa Phát tại Quảng Ngãi. Họ hào hứng khám phá những điểm đặc biệt ở nhà máy, trụ sở của nhà tài trợ Sao Mai 2022 khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đồng hành cùng ban tổ chức và các thí sinh vòng sơ khảo Sao Mai 2022 khu vực miền Trung – Tây Nguyên còn có ông Nguyễn Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Quảng Ngãi.

Nhận xét về tác động của chương trình đến tỉnh nhà, ông nói: “Năm 2022, với sự tài trợ của Hòa Phát nên Sao Mai đã đến Quảng Ngãi. Tôi rất vui trước hoạt động ý nghĩa như vậy”. Với tư cách đại diện cho cơ quan quản lý các hoạt động văn hóa tại Quảng Ngãi, ông Nguyễn Tiến Dũng cho rằng đây là hoạt động rất ý nghĩa, đặc biệt trong việc phát triển phong trào ca hát trên địa bàn tỉnh cũng như quảng bá du lịch Quảng Ngãi. từ đó phản ánh thực tế cuộc sống nơi đây đã trở lại bình thường sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo Ông Nguyễn Lâm Thanh, Trưởng Ban Tổ chức Giải Sao Mai 2022 Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, giải Sao Mai lần này có nhiều điểm đặc biệt như: lần đầu tiên Vòng chung kết Sao Mai Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên sẽ đến với vùng đất của Núi Ấn sông Trà – Quảng Ngãi, lần đầu tiên có đêm Gala diễn ra tại huyện đảo xinh đẹp Lý Sơn cũng như đa dạng các hoạt động đồng hành cùng thí sinh trong suốt quá trình diễn ra giải.

Giải Sao Mai 2022 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, được tổ chức bởi VTV8 phối hợp với Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Quảng Ngãi và Sun Bright thực hiện. Chương trình được tài trợ bởi Tập đoàn Hòa Phát tham gia với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương và Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 với tư cách là Nhà tài trợ Bạc.

Nguồn: Sâm Ngọc Linh K5 Kon Tum

QUỐC BẢO VIỆT NAM

Khai mạc “Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu quốc tế TP.HCM 2024”

Tối 24/5, Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2024 đã được khai mạc. Lễ hội lần này quy tụ sự tham dự của 15 quốc gia và 20 tỉnh thành của Việt Nam, 160 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, mô hình trải nghiệm sâm và hương liệu, dược liệu, 40 gian hàng trải nghiệm ẩm thực. Sâm Ngọc Linh K5 tham dự với mô hình rừng sâm mini thu hút nhiều khách tham quan đến thưởng lãm.

Khai mạc Phòng trưng bày “Nhận diện đúng sâm Ngọc Linh trên thị trường”

Sáng 12/4, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường chính thức mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Nhận diện đúng Sâm Ngọc Linh trên thị trường”. Phòng trưng bày sẽ diễn ra trong một tuần (từ 12-18/4/2023) tại số 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là sự kiện đặc biệt - lần đầu tiên, các sản phẩm sâm Ngọc Linh có mặt tại Phòng trưng bày của Tổng cục, nhằm giúp người tiêu dùng, khách tham quan nhận diện, phân biệt sâm Ngọc Linh trồng tại tỉnh Kon Tum và một số loại sâm khác.

Trung thu 2022: “Món quà sức khỏe” mừng Tết Đoàn viên từ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

“Tinh hoa hội tụ” ở triển lãm Sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam

Ngày 06/8, tại TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Báo Tuổi Trẻ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo “Nâng tầm Sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia”. Hội thảo có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước.