Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

 Kon Tum: Kiệt tác nhà thờ gỗ hơn 100 năm tuổi đậm sắc màu Tây Nguyên


Ngày đăng: 29-01-2021

 Nhà thờ Chánh tòa Kon Tum ( hay còn gọi là nhà thờ gỗ) là một nhà thờ công giáo nằm trên đường Nguyên Huệ, thành phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum, do các linh mục người Pháp khởi xướng năm 1913 và được hoàn thành năm 1918.

full-image

Thiết kế nhà thờ gỗ Kon Tum nhìn từ trên cao. ( Ảnh: Thành Đạt/ TTXVN)

full-image

    Các giáo dân đi lễ tại nhà thờ gỗ Kon Tum. ( Ảnh: Thành Đạt/ TTXVN)

full-image


        Nhà thờ gỗ Kon Tum nổi bật giữa cái nắng Tây Nguyên.(Ảnh: Thành Đạt/ TTXVN)

full-image

 


        Thánh đường có nhiều khung cửa kính màu vẽ các điển tích trong kinh thánh, có tác dụng lấy ánh sáng vừa tạo thêm vẻ rực rỡ, tráng lệ cho giáo đường. (Ảnh: Thành Đạt/ TTXVN) 

full-image

 


        Các giáo dân người đồng bào đi lễ tại nhà thờ gỗ Kon Tum. (Ảnh: Thành Đạt/ TTXVN)

full-image

 


        Nhà thờ gỗ Kon Tum với hơn 100 năm tuổi đời được làm bằng gỗ cà chít ( sến đỏ), trần và tường được xây bằng đất trộn rơm, kiểu dáng theo kiến trúc Roman, phối hợp với kiến trúc nhà sàn của người Ba Na.( Ảnh: Thành Đạt/ TTXVN)

full-image

 


        Từ đường nét, họa tiết đến những điểm nhấn trên chất liệu tạo nên sắc thái văn hóa, tín ngưỡng riêng của người Tây Nguyên. (Ảnh: Thành Đạt/ TTXVN)

full-image

 


        Vẻ độc đáo của nhà thờ được xây dựng bằng chất liệu gỗ toát lên vẻ trang nghiêm của nơi thờ phụng mà vẫn rất gần gũi với cuộc sống của người dân.( Ảnh: Thành Đạt/ TTXVN)

full-image

Nhà thờ gỗ là công trình kiệt tác bằng gỗ mang phong cách Basilica duy nhất còn lại trên thế giới. (Ảnh: Thành Đạt/ TTXVN)

 

 


    Nguồn: https://tintaynguyen.com/kon-tum-kiet-tac-nha-tho-go-hon-100-nam-tuoi-dam-sac-mau-tay-nguyen/1134018/

 

 

 

 

 

 

 


    

 


    

 


    

 

 


    

 


    

 

ĐIỂM DU LỊCH LIÊN QUAN

Làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu- Nét đẹp văn hóa của người Ba Na

Đến với Làng Kon KơTu du khách sẽ được khám phá những nét riêng biệt, độc đáo và hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hấp dẫn về bản sắc văn hóa của người dân nơi đây như: chèo thuyền trên sông, đan lát tre nứa, dệt thổ cẩm, chế tác nhạc cụ và giao lưu văn hóa cồng chiêng…. Tất cả mang dư âm, hương vị của người Ba Na rất phong phú mà cũng rất riêng biệt.

Lòng hồ thủy điện Thượng Kon Tum – Tiềm năng mới của ngành du lịch.

Lênh đênh trên lòng hồ, giữa mênh mông sóng nước, lãng đãng mây trời, thi thoảng bạn sẽ bắt gặp những dòng suối nhỏ len lỏi giữa những khe núi đổ vào hồ tựa như suối tóc của nàng sơn nữ nào đó, thấp thoáng xa xa những thân cây gầy khô, vươn những cánh tay gầy khẳng khiu, lặng yên đứng ngẩn ngơ giữa mênh mông trời nước vô tình lại thành điểm nhấn cho lòng hồ tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên, kỳ vỹ đến ngỡ ngàng.

Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng Kon Pring

Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Kon Pring (xã Đăk Long) là một trong bốn làng văn hóa du lịch cộng đồng của huyện Kon Plông. Làng nằm dọc theo Quốc lộ 24, cách trung tâm huyện lỵ 3km về hướng đông. Làng có 61 hộ, trong đó người Mơ Nâm (một nhánh của dân tộc Xê Đăng) chiếm trên 95%…

“Tòa giám mục Kon Tum”

Tọa lạc tại số 146 đường Trần Hưng Đạo, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum. Tòa Giám mục Kon Tum có tên gọi đầy đủ là Chủng viện thừa sai Kon Tum. Đây là cơ sở Công giáo lớn nhất khu vực Tây Nguyên Việt Nam