Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Ấn tượng với miền 'quốc bảo' sâm Ngọc Linh


Ngày đăng: 28-04-2022

Hàng trăm khách mời từ các tỉnh Đông Nam Bộ tham gia hành trình Caravan “Về miền quốc bảo” vừa được khám phá vườn sâm 700ha của Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum).

Ấn tượng với miền quốc bảo sâm Ngọc Linh - Ảnh 1.

Đây là hoạt động cuối cùng của các đại biểu Caravan Famtrip 2022 trong hành trình về khu 5 dãy núi Ngọc Linh tại địa phận tỉnh Kon Tum diễn ra từ 22 đến 26-4 - Ảnh: D.K

Khám phá từ núi cao 1.600m

Là một trong những thành viên đầu tiên đến TP Kon Tum, ông Kỷ Chí Tâm - giám đốc marketing Hệ thống Trung Sơn Pharma - cho biết đây là một hành trình giúp ông và những người trong đoàn có nhiều thông tin bổ ích, đặc biệt là về các dược liệu quý hiếm của quốc gia.

"Có đến tận nơi, tự mình cảm nhận được không khí trong lành đặc biệt của vùng núi Ngọc Linh, thấy được sự chăm chút, đầu tư của đội ngũ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5, mới hiểu được sự quý giá và tại sao Sâm Ngọc Linh được gọi là quốc bảo", ông Tâm nói.

Theo ông Nguyễn An - giám đốc thương mại Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5, đây là lần đầu tiên công ty ông cùng phối hợp tổ chức một chuỗi sự kiện lớn để tri ân người dân Kon Tum, trước thềm lễ lớn.

_DSC6676

Ông Nguyễn An - giám đốc thương mại Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 - cùng các đại biểu tại lễ khai mạc lễ hội khinh khí cầu - Ảnh: D.K

"Với vai trò là một doanh nghiệp, một đứa con của Kon Tum, chúng tôi muốn chung tay cho sự phát triển của tỉnh nhà, và vui mừng khi được tỉnh nhà chọn để đóng góp vào các hoạt động của tỉnh, đưa đại biểu về miền quốc bảo chứng kiến thực địa vườn sâm Ngọc Linh...

Đại biểu đã vượt qua hàng trăm kilômét đường đèo dốc để đến trung tâm huyện Tu Mơ Rông cùng chúng tôi tặng 1 triệu cây giống cho người dân huyện Tu Mơ Rông", ông An nói.

_DSC6788

Ông Trần Hảo - giám đốc điều hành Công ty Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 - trải nghiệm bay khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại Kon Tum - Ảnh: D.K

Ông Trần Hảo - giám đốc điều hành Công ty Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 - cho biết đoàn Caravan đã vượt trên 40km đường đèo dốc, xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh để lên khám phá vườn sâm.

"Tại khu vườn chính, đoàn đã tận mắt chứng kiến những cây sâm có tuổi đời hàng chục năm của Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 và sau đó tham quan trụ sở của công ty", ông Hảo thông tin thêm.

Ấn tượng với miền quốc bảo sâm Ngọc Linh - Ảnh 5.

Ông Trần Tuấn Hùng (thứ ba từ phải sang), bà Trần Thị Lan (thứ hai từ phải sang) cùng đoàn Caravan ghé thăm và làm việc với tỉnh Bình Phước trên đường đến tỉnh Kon Tum - Ảnh: D.K

Theo ông Trần Tuấn Hùng - chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương, hơn 50 xe với 180 thành viên gồm có lãnh đạo các công ty du lịch, lữ hành của cả nước, và lãnh đạo sở văn hóa - thể thao và du lịch các tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước… đã tham gia đoàn.

"Mục đích của chúng tôi là để các doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về các tỉnh Tây Nguyên, điểm cuối cùng là núi Ngọc Linh, vùng đất hội tụ của các loài thảo dược quý, không khí tươi mát trong lành là không gian mong đợi của con người trong bối cảnh khí hậu, dịch bệnh có nhiều biến đổi như hiện nay", ông Hùng nhấn mạnh.

Ấn tượng với miền quốc bảo sâm Ngọc Linh - Ảnh 6.

Ông Trần Tuấn Hùng - chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương cùng ông Trần Hảo - giám đốc điều hành Công ty Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 và các đại biểu ký kết hợp tác trong chuỗi sự kiện - Ảnh: D.K

Đại diện các doanh nghiệp Bình Dương tham gia hành trình, ông Nguyễn Tưởng - chủ tịch HĐQT Công ty Hà Lan - cho biết tuy bận rộn nhưng thấy chương trình ý nghĩa nên đã sắp xếp tham gia.

"Ngành du lịch của cả nước 2 năm nay đóng băng, ngay khi Nhà nước mở cửa du lịch trở lại, chúng tôi cũng muốn tham gia để trao đổi, tìm kiếm thêm cơ hội cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh là dược thảo quý, chúng tôi cũng muốn đến thăm và khám phá vùng đất này", ông Tưởng cho hay.