Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Bình Minh Măng Đen


Ngày đăng: 30-03-2021

Có thể nói thời điểm lúc bình minh hay hoàng hôn ở bất kỳ nơi đâu cũng đều là khoảnh khắc đẹp nhất, được trông chờ nhất, được du khách săn đón và kỳ công để trong chờ nhất. Măng Đen cũng vậy, có những người dù đêm trước thức thật khuya, cũng cố gắng dậy sớm để đón cho được bình minh của xứ sở sương mù.

Bình minh Măng đen-xứ sở sương mù

Vượt cung đường gần 60km từ thành phố Kon Tum chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 24, uốn lượn theo cung đường quanh co, trùng điệp cây xanh và đồi núi của đèo Măng Đen, nơi đất- trời như hòa làm một bạn sẽ thấy như đang bước chân vào một thế giới khác bình yên và đẹp đến nao lòng. Đến với Măng Đen, điều đầu tiên bạn cảm nhận được chính là cảnh quan thiên nhiên và khí hậu trong lành, với tiết trời lúc nào cũng như vào thu, mát mẻ quanh năm.

Mảnh đất nơi đây thanh bình, hoang sơ mà không phải nơi nào cũng có được, khiến du khách đã từng đến đây đều cũng mong muốn quay lại nơi này, một điểm đến làm yên lòng những tâm hồn đang trăn trở nhiều điều về cuộc sống.

Đặc biệt vào lúc bình minh khi ánh mặt trời lên xuyên qua từng lớp sương, qua từng kẽ lá, một Măng Đen huyền ảo trong sương bỗng chốc như cựa mình sáng bừng lên lung linh, tươi mới lạ thường.

Sóc’House vào sáng sớm

 Thả bước quanh vườn, hít thở thật sâu, ngắm những giọt sương đêm còn đọng lại trên tán lá, chạm nhẹ ngỡ như đang chạm tay vào các viên ngọc lăn tròn trên lá cỏ xanh mướt. Sự bình yên cùng khí trời trong lành trong buổi  sáng nhẹ nhàng, khiến ta cảm thấy cuộc sống bỗng trở nên đáng sống, nhẹ nhàng đến lạ kỳ.

“Măng Đen hôm nay làm ta đắm say!”

Bài và ảnh: Nguyễn Quyên

 

         

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022

Ngày 18/3/2022, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch "Khám phá Quảng Trị" năm 2022. 

Đăk Kôi - Kon Rẫy- Vùng đất giàu tiềm năng để phát triển du lịch

Trong chuyến công tác trở lại xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) vào trung tuần tháng 6/2022, chúng tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện với anh A Câu - Phó Chủ tịch UBND xã.

Vì sao chỉ số năng lực phát triển du lịch Việt Nam nằm trong nhóm 3 quốc gia có mức cải thiện tốt nhất thế giới?

Như tin đã đưa, theo Báo cáo chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) phát hành ngày 24/5/2022 vừa qua, du lịch Việt Nam xếp hạng thứ 52 trên 117 nền kinh tế, tăng 8 bậc so với năm 2019.

Thủ tướng phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030

Ngày 16/6/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 729/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030.