Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Bộ ảnh về vườn Quốc gia Chư Mom Ray đạt giải nhất cuộc thi Ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” năm 2021


Ngày đăng: 06-07-2021

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, ngành du lịch nói chung và công tác quảng bá, xúc tiến du lịch gặp rất nhiều khó khăn. Cuộc thi ảnh Vẻ Đẹp Việt Nam - Truyền hình Nhân Dân do Báo Nhân Dân tổ chức rất thành công mang đến luồng sinh khí mới, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về khu, điểm du lịch Kon Tum

Nhiếp ảnh có nhiều lợi thế trong việc quảng bá hình ảnh về du lịch

Trung tâm Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân là đơn vị tổ chức cuộc thi ảnh chủ đề “Thiên nhiên Việt Nam”.

Theo thông tin của Ban tổ chức cuộc thi “Vẻ đẹp Việt Nam” là một cuộc thi Nhiếp ảnh trên truyền hình có tính tương tác cao, sinh động về cách thể hiện do Trung tâm truyền hình Nhân Dân – Báo Nhân Dân tổ chức nhằm phát hiện và tôn vinh những tác phẩm Nhiếp Ảnh có chất lượng nghệ thuật cao, bắt kịp những hơi thở hiện đại của cuộc sống về vẻ đẹp của con người Việt Nam, thiên nhiên Việt Nam và tình yêu với Tổ quốc.

Đối với du lịch tỉnh Kon Tum, bộ ảnh thiên nhiên về “Vườn quốc gia Chư Mom Ray” gồm 09 tác phẩm cuả tác giả Phạm Huy Đằng xuất sắc đạt giải nhất tháng 7 năm 2021 một lần nữa khẳng định vẻ đẹp của tự nhiên là bất tận.

Theo tác giả Phạm Huy Đằng, Nghệ sĩ nhiếp ảnh đạt giải nhất cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” tháng 7 chủ đề “Thiên nhiên Việt Nam” chia sẻ: “Để có được kết quả này, tôi thực sự trân trọng những đóng góp của Ban quản lý Vườn quốc gia Chư Mom Ray và tập thể Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật đã hết sức tạo mọi điều kiện thuận lợi, giành nhiều tình cảm, sự ưu ái để anh em nghệ sĩ nhiếp ảnh có cơ hội tiếp cận và sáng tác những tác phẩm ảnh nghệ thuật có giá trị”.

Bộ ảnh “Vườn quốc gia Chư Mom Ray” thật sự đã gây được ấn tượng mạnh mẽ tại cuộc thi về chủ đề thiên nhiên, mỗi bức ảnh không chỉ là một tác phẩm ảnh nghệ thuật đơn thuần, mà còn chất chứa những thông điệp ý nghĩa về tình yêu thiên nhiên, quê hương Kon Tum nơi anh dành rất nhiều tình cảm, cảm xúc trong sáng tác nghệ thuật của mình.

Có thể khẳng định Phạm Huy Đằng là nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc hạng “cây đa, cây đề” trong làng Nhiếp ảnh của tỉnh Kon Tum. Mảnh đất Kon Tum với nhiều duyên nợ đã mang đến cho anh mạch nguồn năng lượng tích cực, dồi dào, giúp anh có những sáng tác văn học nghệ thuật có giá trị trong đó có Nhiếp ảnh. Hiện nay anh là hội viên Hội văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum; Hội viên Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Bài: Tâm Siu. Ảnh: Phạm Huy Đằng

Bộ ảnh Vườn quốc gia Chư Mom Ray đạt giải nhất

 

CMR3 nhỏ.jpg CMR 7 ảnh nhỏ.jpg