Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng dâng hương tại Di tích lịch sử quốc gia Ngục Kon Tum


Ngày đăng: 12-05-2021

VHO-Nhân chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum, chiều 9.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã dâng hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử quốc gia Ngục Kon Tum; thăm Bảo tàng tỉnh Kon Tum.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng dâng hương Di tích lịch sử quốc gia Ngục Kon Tum

Tại đây, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với những công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Ngục Kon Tum được Pháp xây dựng năm 1930, nằm ở phía Bắc sông Đắk Bla, thuộc địa phận tổng Tân Hương, tỉnh Kon Tum (nay là TP. Kon Tum). Tại Ngục Kon Tum, tháng 9.1930, chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Kon Tum được thành lập, do đồng chí Ngô Đức Đệ làm Bí thư. Ngục Kon Tum là nơi giam giữ tù chính trị bị địch đưa từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, đồng thời cũng là nơi cung cấp nhân công khai phá miền cao nguyên, mở đường 14.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm Di tích lịch sử quốc gia Ngục Kon Tum

Tại Ngục Kon Tum đã từng nổ ra nhiều cuộc biểu tình của các chiến sĩ cộng sản, điển hình là cuộc biểu tình ngày 12.12.1931 để phản đối việc bắt tù nhân đi làm đường ở Đắk Pok trong điều kiện vô cùng cực khổ. Cuộc biểu tình đã bị đàn áp làm 8 người chết, 8 người bị thương. Đến 16.12.1931, cuộc biểu tình chuyển sang biểu tình tuyệt thực. Để che đậy chính sách vô nhân đạo và tẩy sạch dấu vết cuộc đấu tranh của các chiến sĩ cách mạng, tháng 12.1935, nhà ngục được lệnh đóng cửa. Ngày 16.11.1988, Ngục Kon Tum được Bộ Văn hoá-Thông tin (nay là Bộ VHTTDL) công nhận là Di tích lịch sử quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm Bảo tàng tỉnh Kon Tum

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm Bảo tàng tỉnh Kon Tum. Tại đây, Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ nhân viên của Bảo tàng trong việc gìn giữ, bảo quản và trưng bày các di sản văn hóa, những tư liệu lịch sử địa phương trong thời gian qua. Bộ trưởng lưu ý lãnh đạo Bảo tàng về cách bài trí không gian bên trong bảo tàng sao cho khoa học hơn; cần sớm quan tâm đến vấn đề số hóa trong việc trưng bày, giới thiệu các hiện vật. Sắp tới, khi tỉnh Kon Tum có phương án xây dựng trụ sở mới cho Bảo tàng, Bộ VHTTDL sẽ cử các chuyên gia của Bộ vào hỗ trợ tỉnh, Sở VHTTDL và Bảo tàng trong việc tư vấn thiết kế cũng như cách bố trí, sắp xếp, trưng bày hiện vật.

Theo kế hoạch, từ ngày 10 đến 14.5, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại 10 điểm của 5 huyện, TP. trên địa bàn tỉnh Kon Tum gồm: Sa Thầy, Ia H’drai, Kon Rẫy, TP. Kon Tum và huyện Kon Plông.

NGỌC HÒA; ảnh: TRẦN HUẤN

Nguồn: Báo văn hóa

http://baovanhoa.com.vn/chinh-tri/artmid/417/articleid/40184/bo-truong-bo-vhttdl-nguyen-van-hung-dang-huong-tai-di-tich-lich-su-qu

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 3228/KH-BVHTTDL về việc triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành.

Diễn đàn du lịch toàn quốc “ giải pháp phục hồi bền vững du lịch Việt Nam”

Để triển khai có hiệu quả Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Sáng nay, ngày 30/11/2021 tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức diễn đàn du lịch toàn quốc với chủ đề “Giải pháp phục hồi bền vững du lịch việt Nam” nhằm đưa ra các giải pháp phục hồi và phát triển du lịch bền vững, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid kéo dài.

THÔNG BÁO TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH ( SỐ 4 )

Về trường hợp thứ năm và thứ sáu dương tínhvới SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ra mắt video clip quảng bá Du lịch Việt Nam với chủ đề “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Sống trọn vẹn ở Việt Nam”

Ngày 23/11/2021, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đã chính thức ra mắt video clip với chủ đề “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Sống trọn vẹn ở Việt Nam” trong không khí ngành du lịch đang bắt đầu sôi nổi triển khai các hoạt động đón khách du lịch quốc tế quay trở lại Việt Nam, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình phục hồi du lịch.