Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Bộ VHTTDL đạt giải cao tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII


Ngày đăng: 10-11-2022

Tối ngày 5/11, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII. Bộ VHTTDL vinh dự đạt giải cao với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải khuyến khích.

 

Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) được trao giải Nhất cho hạng mục Sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại dành cho “Các hoạt động quảng bá quốc gia trong sự kiện toàn cầu EXPO 2020 Dubai” (Ảnh: TITC)

Theo đó, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) đạt giải Nhất ở thể loại sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại với tác phẩm Quảng bá quốc gia trong sự kiện toàn cầu EXPO 2020 Dubai, UAE. 

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL) đạt giải Nhì với các video clip trong Chương trình truyền thông du lịch Việt Nam trên nền tảng số Youtube “Việt Nam: Đi Để Yêu!”. 

Ở hạng mục ảnh, tác phẩm Lễ hội A Da - nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Tà Ôi của tác giả Trần Huấn (Báo Văn Hoá, Bộ VHTTDL) đạt giải Khuyến khích.

 

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đạt giải Nhì với chương trình truyền thông trên nền tảng số Youtube “Việt Nam: Đi Để Yêu!” (Ảnh: TITC)

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII được phát động từ ngày 19/4/2022, xét tặng những sản phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022. 

Giải thưởng lần này tiếp tục xét tặng những tác phẩm, sản phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài ở nhiều hạng mục gồm báo in tiếng Việt; báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt; báo in tiếng nước ngoài; báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài; phát thanh; truyền hình; ảnh (gồm ảnh báo chí và ảnh phong cảnh); sách; video clip; và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại.

Sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.172 tác phẩm dự thi, nhiều nhất trong các kì Giải thưởng. Điều này khẳng định uy tín, vị thế của Giải thưởng cũng như cho thấy mức độ quan tâm của các tổ chức, cá nhân đối với Giải thưởng không ngừng nâng cao. Các tác phẩm dự thi được thể hiện bằng 14 ngôn ngữ, trong đó, số lượng các tác phẩm tiếng nước ngoài là khoảng 200 tác phẩm. Số lượng tác phẩm, sản phẩm của các tác giả người nước ngoài, kiều bào là 70 tác phẩm. 

 

Hai đơn vị Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) và Trung tâm Thông tin du lịch (TCDL) đạt giải Nhất và Nhì - Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII (Ảnh: TITC)

Giải thưởng năm nay tôn vinh 112 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc, gồm: 10 giải Nhất, 21 giải Nhì, 30 giải Ba và 51 giải khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chúc mừng các tác giả đã đạt giải và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công của Giải thưởng thông tin đối ngoại lần thứ VIII. Đồng thời khẳng định, chính thực tiễn phong phú, sinh động của đời sống quốc tế, tình hình chính trị - xã hội trong nước và công tác đối ngoại đã trở thành nguồn cảm hứng, thành chất liệu quý giá cho các tác giả trong và ngoài nước không ngừng sáng tạo những tác phẩm, sản phẩm thông tin đối ngoại xuất sắc, mang theo hơi thở của thời cuộc, đóng góp không nhỏ vào việc khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, tăng cường nhận thức, đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; nâng cao hiệu quả quảng bá, giới thiệu đất nước, con người, văn hóa Việt Nam ra với thế giới.

Nguồn: https://www.vietnamtourism.gov.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Sắc Vàng Dã Quỳ Kon Tum

Mỗi độ tháng 10 về, đến với Kon Tum thuộc vùng đất Tây Nguyên đại ngàn trù phú du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên với những cung đường được bao phủ bởi màu vàng rực của loài hoa mang tên “Dã quỳ”.

Khởi động bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2022

(TITC) - Sáng ngày 6/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa (Bộ VHTTDL) đã tổ chức buổi họp báo bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2022.

Chùm Ảnh: Dọc Dòng Sông Đăk Bla

“Đất vẫn xuôi mà sông chảy ngược/Con nước trôi về hướng thác ghềnh” - thơ Tạ Văn Sỹ nói về dòng sông Đăk Bla chảy qua thành phố Kon Tum. Dòng sông Đăk Bla hợp lưu của 3 con sông chính Đăk S’Nghé, Đăk Kôi và Đăk Pne ở huyện Kon Rẫy chảy về thành phố Kon Tum hợp với dòng với sông Pô Kô thành dòng sông Sê San. Sông Đăk Bla không chỉ có giá trị về nhiều mặt mà còn gắn liền với đời sống, lao động sản xuất của các cộng đồng người Ba Na và người Kinh ở hai bên bờ.

DU LỊCH MIỆT VƯỜN - THAM QUAN VƯỜN CAM MĂNG ĐEN

Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Măng Đen có khí hậu trong lành, mát mẻ, đất đai tươi tốt. Đó là những điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại cây ăn trái. Trong đó, Cam Măng Đen đã tạo nên thương hiệu trái cây của Măng Đen. Những vườn cam rộng mênh mông, cây cam trĩu quả, quả cam mọng nước, tươi mát, thu hút rất đông du khách.