Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Đặc sắc hội thi ẩm thực truyền thống các dân tộc


Ngày đăng: 11-12-2023

Sáng 30/11, tại Quảng trường 16/3 (thành phố Kon Tum) diễn ra hội thi trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của các dân tộc vùng Tây Nguyên với sự tham gia của 4 đội là: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi các sự kiện tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tỉnh Kon Tum, năm 2023.

Nghệ nhân Kon Tum chuẩn bị món ăn truyền thống tại Hội thi. Ảnh: HT

Mâm cơm truyền thống của đoàn nghệ nhân Lâm Đồng. Ảnh: HT 

Đến với Hội thi, mỗi đội được tự do lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến, trình bày món ăn thành một mâm cỗ đẹp mắt. Qua đó, giới thiệu, thuyết minh quy trình chế biến, sản phẩm hoàn thiện và ý nghĩa riêng của từng món ăn để Hội đồng nghệ thuật đánh giá, chấm điểm.

Nghệ nhân Đăk Lăk chuẩn bị các món ăn truyền thống. Ảnh: HT

Từ các nguyên liệu mang đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên như cá suối, thịt rừng, rau rừng, cơm lam... qua bàn tay khéo léo, công phu từ các nghệ nhân, các mâm cơm truyền thống hoàn thiện trong niềm vui và thích thú từ du khách. Các món ăn rất đa dạng, đậm đà bản sắc và mang hương vị riêng của các dân tộc của từng địa phương.

Hội thi ẩm thực truyền thống lần này được tổ chức tại Không gian trưng bày các sản phẩm văn hóa nên càng thu hút du khách và tăng thêm phần thú vị. Kết quả sẽ được Hội đồng nghệ thuật chấm điểm và công bố vào đêm Bế mạc Ngày hội.

Hoàng Thanh

Nguồn Báo Kon Tum - Đăng ngày 30/11/2023

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tu Mơ Rông: Khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế và Xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ sâm dây

Tối 25/4/2024, tại Làng tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông), UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Lễ Khai mạc các hoạt động trong khuôn khổ Hội thi ẩm thực quốc tế và Xác lập kỷ lục Việt Nam về các món ăn chế biến từ sâm dây.

Khu Du lịch sinh thái Vườn quốc gia Chư Mom Ray kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn du lịch Kon Tum

Triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về phát triển du lịch tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, UBND tỉnh đã có Quyết định phê duyệt Đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn quốc gia Chư Mom Ray giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu xây dựng Vườn quốc gia trở thành điểm du lịch hấp dẫn, chuyên nghiệp, sản phẩm du lịch đa dạng, mang đậm bản sắc riêng của Vườn quốc gia Chư Mom Ray; tạo ra nguồn thu bền vững cho Vườn quốc gia cũng như góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế địa phương, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của người dân...

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024: “Thăng Long – Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”

(Tạp chí Du lịch) - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) vừa họp báo thông tin về Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024.

Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội năm 2024 “Du lịch chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”

Ngày 11/04/2024, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (I.C.E Hà Nội) quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội diễn ra khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM) 2024. Với chủ đề: “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”