Hình đẹp Kon TumHình đẹp Kon Tum
Chào đón xuân 2021Chào đón xuân 2021

Dấu ấn du lịch Kon Tum tại Lễ hội Tết Việt 2021

Ngày đăng: 31-01-2021

Sau 4 ngày tham gia đầy sôi động tại lễ hội Tết Việt năm 2021 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, gian hàng du lịch tỉnh Kon Tum đã để lại nhiều ấn tượng và những cảm xúc đáng nhớ trong lòng du khách.

Được tổ chức lần thứ 2 với chủ đề “Tôn vinh giá trị Việt Nam”, Lễ hội Tết Việt năm 2021 do Sở Du lịch, Sở Công thương TPHCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức mang đến không khí của những ngày Tết sớm giữa lòng thành phố cùng nhiều hoạt động đa dạng, thú vị.

Cổng chính của lễ hội Tết Việt

Với sự tham gia của 215 gian hàng đến từ 20 tỉnh thành trên cả nước, thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của ba miền Bắc-Trung-Nam giới thiệu nét văn hóa, những phong tục đầy ý nghĩa cũng như những tinh hoa ẩm thực, đặc sản vùng miền đã góp phần tạo nên những sắc màu văn hóa độc đáo trong một không gian đậm chất truyền thống của ngày tết cổ truyền Việt Nam. Với 4 hoạt động chính diễn ra trong suốt 4 ngày: Xem Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết, Lễ hội Tết Việt 2021 đã thu hút hơn 80 ngàn lượt khách ghé thăm và được đánh giá là Lễ hội có lượng khách ghé thăm đông nhất trong năm.

Gian hàng du lịch tỉnh Kon Tum (ảnh: Hồng Khoa)

Đến với lễ hội Tết Việt 2021, tỉnh Kon Tum với sự tham gia của 4 doanh nghiệp: Công ty TNHH Thảo dược Tây Nguyên, công ty TNHH-MTV Làng Hồ tourist, Công ty cổ phần thương mại sản xuất và dịch vụ Lâm Thịnh, Công ty cổ phần dược liệu sạch Kon Tum, với các sản phẩm đặc trưng của Kon Tum cùng lối trang trí gian hàng độc đáo, ấn tượng, đầy bản sắc văn hóa Tây Nguyên cũng đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm, trải nghiệm và checkin tại gian hàng.

Du khách trải nghiệm uống rượu cần tại gian hàng tỉnh Kon Tum

 Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch với mục đích tôn vinh giá trị văn hóa, ẩm thực, truyền đạt những phong tục, giai thoại Tết cổ truyền Việt Nam đến lớp trẻ kết nối, góp phần giới thiệu, bảo tổn, phát huy những giá trị văn hóa độc đáo của từng vùng miền./.

Măng Linh

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN MÔN DÙ LƯỢN TẠI KON TUM

Dù lượn (Paragliding) là môn thể thao cảm giác mạnh với các hình thức bay tự do, cất cánh bằng chân. Phi công ngồi vào một ghế ngồi được may bằng những dây đai bền chắc (đai ngồi) bên dưới một cánh dù làm bằng vải, được bơm căng đầy không khí để giữ hình dáng khí động học nhờ vào áp lực không khí khi dù di chuyển tràn vào các "xoang dù". Điều khiển dù lượn gần giống như lái một chiếc máy bay không động cơ. Phi công phải có kiến thức về khí động học, khí tượng học, và cảm giác về độ cao/ tốc độ nhạy bén.

Một năm vượt bão khó quên của du lịch Việt Nam

Năm 2020, ngành du lịch Việt Nam phải đứng trước một cuộc khủng hoảng chưa từng có vì Covid-19 nhưng cũng là một năm ghi dấu nhiều thành tựu khó quên.

Khai thác bản sắc văn hóa để làm du lịch

Kon Tum có nhiều danh lam thắng cảnh gắn liền với giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các DTTS tại chỗ. Chính vì thế, trong những năm qua, các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh có nhiều đầu tư trong việc khai thác bản sắc văn hóa để làm du lịch, qua đó góp phần giúp một bộ phận người dân tăng thu nhập, tiến tới giảm nghèo bền vững.

Bế mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(Chinhphu.vn) – Sáng nay (01/2), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bế mạc sau hơn 7 ngày làm việc khẩn trương, sớm hơn gần 2 ngày so với chương trình dự kiến ban đầu.