Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Diễn đàn du lịch toàn quốc “ giải pháp phục hồi bền vững du lịch Việt Nam”


Ngày đăng: 30-11-2021

Để triển khai có hiệu quả Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Sáng nay, ngày 30/11/2021 tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức diễn đàn du lịch toàn quốc với chủ đề “Giải pháp phục hồi bền vững du lịch Việt Nam” nhằm đưa ra các giải pháp phục hồi và phát triển du lịch bền vững, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid kéo dài.

Diễn đàn tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của lãnh đạo Ngành, các chuyên gia, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp du lịch cả nước, bước đầu đã thu hút gần 30 đầu cầu trong cả nước đăng ký tham gia.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Kon Tum tham dự diễn đàn

Với khẩu hiệu “Du lịch an toàn - trải nghiệm trọn vẹn”, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch các tỉnh cùng đưa ra các đề xuất, giải pháp khắc phục hậu quả của Đại dịch COVID-19 nhằm phục hồi ngành Du lịch một cách bền vững trong bối cảnh bình thường mới, thực hiện phương châm “sống chung với COVID” của Chính phủ.

Dưới sự tham gia, chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp ý kiến sôi nổi của các chuyên gia, Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp trên cả nước. Tại diễn đàn, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã nêu các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch khắc phục hậu quả của dịch COVID-19, qua đó tìm hiểu khả năng tiếp cận các chính sách hỗ trợ và tình hình thực tế triển khai các chính sách hỗ trợ ở các doanh nghiệp du lịch cả nước trong thời gian qua, đồng thời đề xuất một số vấn đề liên quan đến giải pháp phục hồi, đổi mới và phát triển các hoạt động du lịch trong bối cảnh hiện tại.

Tại diễn đàn, đại diện Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp của các tỉnh cũng đóng góp nhiều ý kiến tham luận vào giải pháp phục hồi bền vững du lịch Việt Nam như:

- Đổi mới công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn.

- Chuyển đổi hoạt động của doanh nghiệp du lịch theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

- Đổi mới kinh doanh du lịch trong trạng thái bình thường mới.

- Thúc đẩy liên kết du lịch các vùng miền trong trạng thái bình thường mới.

- Xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn và an toàn trong bối cảnh bình thường mới.

+ Sản phẩm du lịch thông thường.

+ Sản phẩm du lịch số.

- Khôi phục du lịch quốc tế, kinh nghiệm bước đầu mở cửa đón khách quốc tế của Phú Quốc.

- Nguồn nhân lực du lịch trong giai đoạn bình thường mới.

Đồng thời nêu một số giải pháp phục hồi và đổi mới các hoạt động du lịch trong bối cảnh bình thường mới như:

- Giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch.

- Phát triển Du lịch Xanh, phục hồi du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

- Đổi mới quản lý và kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

- Phát triển sản phẩm Du lịch MICE, hướng đi bền vững của Du lịch Việt Nam.

- Xúc tiến điểm đến thông qua nền tảng công nghệ 4.0 và du lịch thể thao.

- Phát triển du lịch Golf, thế mạnh của Du lịch Việt Nam.

- Phát triển Ẩm thực Việt thành sản phẩm độc đáo của Du lịch Việt Nam.

Hiện nay việc áp dụng hộ chiếu vacxin, du lịch vacxin đang được triển khai mạnh mẽ và đang thích ứng dần với phương châm “Sống chung với Covid” của Chính phủ. Đây sẽ là một hướng đi mới để ngành du lịch Việt Nam có thể phục hồi hoạt động một cách an toàn, bền vững, để tất cả du khách được “Du lịch an toàn - trải nghiệm trọn vẹn” khi đến với Việt Nam./.

Bài: Măng Linh

Ảnh: Hồng Khoa

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội du lịch lần thứ 17.

Nhằm giảm thiểu tác động và góp phần phục hồi ngành Du lịch trong cả nước trong và sau dịch Covid-19. Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021.

Xu hướng “du lịch không tiếp xúc” giữa đại dịch

Tác động kéo dài của Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen tiêu dùng của khách hàng ở mọi lĩnh vực, trong đó có du lịch. Giờ đây, cùng với đòi hỏi về mặt trải nghiệm, du khách còn đặc biệt quan tâm tới yếu tố an toàn trong hành trình du lịch. Đáp ứng nhu cầu này, “du lịch không tiếp xúc” hay “du lịch không chạm” được coi là giải pháp, cũng là hướng đi phù hợp giúp du lịch phát triển linh hoạt, thích ứng với đại dịch.

Kon Tum – Du lịch trải nghiệm sẽ lên ngôi.

Sau đại dịch Covid-19, hơn lúc nào hết nhu cầu đi du lịch nhằm giải tỏa stress, căng thẳng vì giãn cách xã hội trở thành nhu cầu cơ bản. Đối với các tín đồ đam mê du lịch khám phá, trải nghiệm khi thời điểm “Bình thường mới” trở lại, việc lựa chọn cho mình một chương trình đi du lịch đảm bảo tiêu chí “an toàn, trải nghiệm trọn vẹn” sẽ là xu hướng chung, tất yếu.

Kon Tum nhộn nhịp giáng sinh về

Kon Tum những ngày này đang trở mình sang đông, từng cơn gió cuối thu về xao xác, mang cái lạnh của buổi chớm đông len lỏi vào da thịt mỗi người, tháng 12 về, cũng là lúc mọi giáo dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để chào đón mùa Giáng sinh 2021.