Cuộc Thi Sáng Tạo Video Clip Du Lịch Kon Tum 2023Cuộc Thi Sáng Tạo Video Clip Du Lịch Kon Tum 2023
Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

DU LỊCH MIỆT VƯỜN - THAM QUAN VƯỜN CAM MĂNG ĐEN


Ngày đăng: 29-11-2022

Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Măng Đen có khí hậu trong lành, mát mẻ, đất đai tươi tốt. Đó là những điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại cây ăn trái. Trong đó, Cam Măng Đen đã tạo nên thương hiệu trái cây của Măng Đen. Những vườn cam rộng mênh mông, cây cam trĩu quả, quả cam mọng nước, tươi mát, thu hút rất đông du khách.

Du khách trải nghiệm và check-in tại vườn cam (ảnh: PV)

Ở Măng Đen, cam được trồng và chăm sóc đảm bảo theo tiêu chuẩn “Cam sạch” không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ… Những quả cam mọng nước, tươi ngon tốt cho sức khỏe.

Những quả cam mọng nước, tươi ngon tốt cho sức khỏe. (ảnh: PV)

Những tour du lịch miệt vườn tại những vườn cam ở Măng Đen đang được nhiều đơn vị du lịch tổ chức cho nhiều du khách khác nhau. Những tháng cuối năm, bạn sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những đoàn khách ghé thăm những vườn cam ở Măng Đen; những em nhỏ với tiếng cười rộn vang khi được tự tay hái cam. Những vườn cam trên cao nguyên chín vàng rực rỡ, hình ảnh những cô thôn nữ với trang phục thổ cẩm truyền thống đeo trên vai những gùi cam tạo nên một khung cảnh thật đẹp.

Du khách check-in với các thôn nữ Măng Đen (ảnh: PV)

Hy vọng rằng trong tương lai gần, những vườn cam ở Măng Đen sẽ thu hút du khách nhiều hơn nữa, để những người nông dân ở Măng Đen lại có thêm nhiều niềm vui.

Một số vườn cam ở Măng Đen, du khách có thể ghé thăm!

Orfarm Măng Đen

Orfarm chắc hẳn không còn xa lạ với du khách khi đến với Măng Đen. Đây là một trang trại trồng chủ yếu là cam Canh (loại cam vỏ mỏng, vị ngọt mát) với những góc chill rất tuyệt. Cam được bán tại vườn với giá 60.000đồng/kg. Tại Orfarm, du khách có cơ hội thưởng thức nước cam ép ngay tại farm.

Vào những tháng cam chưa chín, đến Orfarm du khách còn được săn mây buổi sáng sớm, chào hoàng hôn lúc chiều muộn, tham gia những buổi tiệc BBQ ngoài trời rất thú vị. Orfarm thường xuyên có các bạn tình nguyện viên khắp nơi trên cả nước đến để trải nghiệm những ngày làm “Nông dân” chăm sóc, thu hoạch quả.

Địa chỉ: Khu 37 hộ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông

Số điện thoại: 0988.882.302

Vườn cam Măng Đen

Vườn cam với chủ yếu là cam Sành (vỏ hơi dày, vị hơi chua, là cam chuyên để vắt nước), vị trí vườn thuận tiện cho du khách ghé thăm. Cam được bán tại vườn giá giao động từ 15.000đ-25.000đồng/kg tùy vào kích cỡ của quả cam.

Địa chỉ: Khu 37 hộ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông

Số điện thoại: 0987.954.397

Nếu có dịp, bạn hãy cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp lên kế hoạch ghé thăm những vườn cam ở Măng Đen nhé!

Phương Vũ

TIN TỨC LIÊN QUAN

Rực rỡ sắc màu mừng Ngày hội lớn

Từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2023, tỉnh Kon Tum vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) chọn là địa phương đăng cai tổ chức Ngày hội VH, TT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023. Đây là cơ hội để ngành du lịch tỉnh nhà cất cánh trong thời gian tới. Nhân dịp này, phóng viên Báo Kon Tum có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Sở VH, TT&DL, Phó Trưởng Ban Tổ chức địa phương xung quanh vấn đề tổ chức Ngày hội.

Rực rỡ sắc màu mừng Ngày hội lớn

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2023 đã đến rất gần trong sự háo hức mong chờ của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Các tuyến đường ở trung tâm thành phố Kon Tum được trang hoàng cờ hoa, biểu ngữ rực rỡ sắc màu, tạo nên không khí rộn ràng trước thềm Ngày hội.

Tích cực tập luyện cho ngày hội lớn của các dân tộc Tây Nguyên

Để Ngày hội VH, TT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 thành công tốt đẹp, các đơn vị, địa phương, cộng đồng nghệ nhân trên địa bàn tỉnh đang tích cực, khẩn trương tập luyện để đem đến những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.

Tu Mơ Rông Tổ chức Hội thi ẩm thực tôn vinh dược liệu quý

Ngày 22/11, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức họp báo giới thiệu Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện.