Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

“Hẹn nhau vào một mùa hoa Anh đào nở”


Ngày đăng: 31-12-2021

Măng Đen thuộc huyện Kon Plong, nằm cách thành phố Kon Tum chừng 50km về hướng Đông Bắc, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho rất nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp với gập ghềnh bao suối thác, với độ bao phủ bởi những rừng thông xanh ngát bạt ngàn và mùi hoa rừng tỏa hương ngào ngạt. Bên cạnh đó, khi nhắc đến Măng Đen thì không thể không nhắc đến loài hoa anh đào, một loài hoa đã trở thành một nét duyên dáng của Măng Đen từ rất nhiều năm nay, trở thành điểm nhấn cho thị trấn nhỏ Măng Đen mỗi độ Xuân về.

Hoa anh đào khoe sắc trong nắng sớm (Ảnh: Thiên Trang)

Những ngày này, Măng Đen đang chìm đắm trong cái không khí se lạnh của ngày cuối đông. Năm nay thời tiết thuận lợi nên hoa anh đào nở sớm hơn 1 tuần so với mọi năm trước, những cánh hoa màu hồng đầu tiên đã bắt đầu khoe sắc rung rinh trong gió, Măng đen như chuẩn bị bừng sáng bởi màu hồng của hoa anh đào nở rộ, với tết Dương lịch năm nay thì thời gian này cũng trúng vào dịp nghỉ lễ cuối tuần, do đó hứa hẹn một kì nghỉ thu hút đông đảo các du khách gần xa náo nức kéo đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa xứ lạnh nơi vùng đất cao nguyên đại ngàn này.