Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Hiệp hội du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2019- 2024).


Ngày đăng: 28-09-2021

Nhằm báo cáo, đánh giá kết quả hoạt động của Hiệp hội du lịch tỉnh Kon Tum trong thời gian qua đồng thời bầu ra BCH nhiệm kỳ mới và đề ra giải pháp, phương hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch trong nhiệm kỳ tới. Sáng nay, tại khách sạn An Thái thành phố Kon Tum, Hiệp hội du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2019- 2024).

Thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Đại hội, dù còn nhiều khó khăn, bất cập nhưng thời gian qua Hiệp hội cũng đã cố gắng làm tốt vai trò kết nối của mình với các cấp, sở ban ngành và doanh nghiệp du lịch trong tỉnh, hợp tác kết nối, phát triển du lịch với Hiệp hội du lịch các tỉnh trên cả nước, vận động và đẩy mạnh phát triển du lịch với nhiều hình thức, sản phẩm đa dạng, phong phú.

Quang cảnh Đại hội

Tuy nhiên, thách thức nặng nề nhất là hậu quả của Đại dịch COVID 19 đã tác động đến kinh tế- xã hội mà ngành du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Qua đó, Đại hội cũng đề ra định hướng và xác định nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới là phải tăng cường quảng bá, xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Măng Đen thành điểm đến hấp dẫn, có thương hiệu trong khu vực, trong nước và quốc tế. Hình thành các tour du lịch cộng đồng tại các huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei, Kon Plông, Ngọc Hồi, Sa Thầy gắn với tour du lịch chinh phục núi Ngọc Linh, Cột mốc biên giới 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia, Vườn Quốc gia Chư Mom Ray; hướng đến nâng lượng khách du lịch đến tỉnh đạt 2,5 triệu lượt người vào năm 2025.

Tại Đại hội, các thành viên của hiệp hội cũng thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển du lịch Kon Tum trong nhiệm kỳ tới được tốt hơn, đồng thời cũng bày tỏ tâm huyết, nguyện vọng của mình đến cấp ủy, chính quyền, các sở ban ngành có liên quan để cùng nhau chung sức, đồng lòng khôi phục và phát triển du lịch Kon Tum trong tình hình mới đạt nhiều kết quả tốt hơn.

Ra mắt BCH khóa II nhiệm kỳ 2019- 2024

Thông qua Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh khóa II (nhiệm kỳ 2019-2024) gồm 25 thành viên. Trong đó Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Bài và ảnh: Măng Linh.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Lễ hội Hoa Ban – thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên.

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên- thương hiệu du lịch đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Điện Biên, tổ chức vào tháng 3 dương lịch hàng năm gắn với sự kiện mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên; gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Tiềm năng du lịch Sa Thầy

Nằm ở phía Tây Nam của tỉnh và cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 30km, huyện Sa Thầy có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch. Bởi, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc và các di tích lịch sử gắn liền với những chiến công vang dội của quân và dân địa phương trong công cuộc kháng chiến giành độc lập, thống nhất đất nước.

Thông báo tình hình dịch bệnh (số 02) Về trường hợp mắc COVID-19 thứ 8 và tình hình truy vết liên quan

Thông báo tình hình dịch bệnh (số 02) Về trường hợp mắc COVID-19 thứ 8 và tình hình truy vết liên quan đến F0-TPKT-1 tại thành phố Kon Tum (tính đến 14h00 ngày 26/10/2021)

Rất nguy hiểm nếu người dân không thực hiện 5K dịp nghỉ lễ 30/4

(Chinhphu.vn) - Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới cũng như một số nước trong cùng khu vực với Việt Nam đang diễn biến căng thẳng. Nguy cơ đợt dịch thứ 4 luôn hiện hữu trên khắp cả nước. Các chuyên gia nhận định, trong dịp nghỉ lễ dài ngày sắp tới (30/4-1/5), nếu nơi nào tập trung đông người, không tuân thủ các quy định phòng chống dịch, người dân không thực hiện 5K… thì nơi đó nguy cơ lây lan dịch rất lớn.