Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Kon Tum bàn về giải pháp phát triển sản phẩm du lịch liên kết giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên.


Ngày đăng: 13-06-2022

Chiều 11/6, tại khách sạn Indochine thành phố Kon Tum đã diễn ra “Hội nghị bàn giải pháp phát triển sản phẩm du lịch liên kết giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên năm 2022” do UBND Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum và các tỉnh Tây Nguyên tổ chức.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh Đăk Lăk; lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên. Hội nghị do đồng chí Phan Thị Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Y Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đồng chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, bà Y Ngọc Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nhấn mạnh: “ Kon Tum xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, gắn mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững, tạo sinh kế cho người dân cùng với tạo dấu ấn riêng, độc đáo, đặc sắc của du lịch Kon Tum; tiếp tục đầu tư và thu hút đầu tư các dự án hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch; tăng cường các hoạt động xúc tiến quảng bá, hợp tác phát triển du lịch bằng các sự kiện, chương trình quảng bá du lịch với các tỉnh miền Trung Tây Nguyên và các nước trong khu vực hành lang kinh tế Đông - Tây, góp phần thu hút lượng khách du lịch đến Kon Tum. Đồng thời, tiếp tục mở rộng liên kết với các tỉnh trong khu vực qua các tuyến du lịch trong nước và quốc tế như: Tuyến du lịch Con đường xanh Tây Nguyên; tuyến du lịch hành trình di sản Đông Dương; tuyến du lịch caravan hành trình qua các nước Thái Lan, Campuchia, Lào và Việt Nam xuyên qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Bà Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại Hội nghị

Với mục đích kết nối, giao lưu, phát triển sản phẩm du lịch giữa doanh nghiệp lữ hành TP HCM với các đơn vị cung ứng dịch vụ các tỉnh Tây Nguyên; Tại hội nghị, các địa phương đưa ra các chương trình giới thiệu các điểm đến, các sản phẩm tour, dịch vụ du lịch hấp dẫn, độc đáo của tỉnh mình, xây dựng các chương trình liên kết giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Kon Tum nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung, qua đó thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, tạo cơ hội hợp tác, liên kết, thu hút du khách đến khu vực nhiều hơn trong thời gian tới, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương, phục hồi du lịch thời kỳ hậu Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh

Tại hội nghị, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành ở TPHCM nêu một số đề xuất đối với các tỉnh Tây Nguyên như hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông kết nối các điểm du lịch trong tỉnh, liên tỉnh; đầu tư, kêu gọi đầu tư hạ tầng du lịch lưu trú, dịch vụ ăn uống đạt chuẩn để phục vụ du khách; chú trọng đào tạo nhân lực du lịch, nâng cao nhận thức người dân trong hoạt động du lịch cộng đồng…

Qua hội nghị, các địa phương thống nhất hợp tác phát triển du lịch tập trung vào 4 nội dung về công tác quản lý nhà nước; công tác phát triển sản phẩm; hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; công tác đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó, có một số nội dung như phát huy vai trò của Hiệp hội du lịch các địa phương và doanh nghiệp các địa phương để triển khai các hoạt động liên kết hợp tác, phục vụ du lịch.

Sau hội nghị là chương trình khảo sát các điểm du lịch và các sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Tu Mơ Rông. Kỳ vọng sau hội nghị, du lịch Kon Tum nói riêng, Tây Nguyên và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ nói chung sẽ khởi sắc, bắt kịp đà phát triển du lịch của cả nước./.

Bài và ảnh: Măng Linh

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022

Ngày 18/3/2022, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch "Khám phá Quảng Trị" năm 2022. 

Đăk Kôi - Kon Rẫy- Vùng đất giàu tiềm năng để phát triển du lịch

Trong chuyến công tác trở lại xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) vào trung tuần tháng 6/2022, chúng tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện với anh A Câu - Phó Chủ tịch UBND xã.

Vì sao chỉ số năng lực phát triển du lịch Việt Nam nằm trong nhóm 3 quốc gia có mức cải thiện tốt nhất thế giới?

Như tin đã đưa, theo Báo cáo chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) phát hành ngày 24/5/2022 vừa qua, du lịch Việt Nam xếp hạng thứ 52 trên 117 nền kinh tế, tăng 8 bậc so với năm 2019.

Thủ tướng phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030

Ngày 16/6/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 729/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030.