Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Kon Tum dừng các hoạt động không thiết yếu từ 0h ngày 6/5


Ngày đăng: 07-05-2021

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến nhanh, khó lường, để chủ động phòng dịch, UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định dừng các hoạt động không thiết yếu từ 0h ngày 6/5.

Theo đó UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh; UBND 10 huyện, thành phố từ 0h ngày 6/5 không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức phải có ý kiến của chính quyền địa phương và đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Tuyên truyền phòng dịch COVID-19 ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu, có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19, như: karaoke, vũ trường, massage, cơ sở làm đẹp; các cơ sở du lịch, tham quan; sân vận động; rạp chiếu phim; khu vui chơi.v.v.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không tập trung đông người; khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê kinh doanh theo phương thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà hoặc mua đem về.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh tay với dung dịch sát khuẩn tay nhanh hoặc xà phòng…tại nơi công cộng và các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất.

Trước diễn biến nhanh, khó lường của dịch bệnh COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cũng đã quyết định điều chỉnh lịch kiểm tra chất lượng học kỳ II, năm học 2020-2021 các bậc học sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch ban đầu./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Nguồn: baomoi.com

(https://baomoi.com/kon-tum-dung-cac-hoat-dong-khong-thiet-yeu-tu-0h-ngay-6-5/c/29115913.epi?utm_source=dapp&utm_medium=zalofeed&utm_campaign=share)

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bộ VHTTDL “phất cờ” khởi động lại hoạt động du lịch trong cả nước

(TITC)-Ngay từ đầu tháng 9/2021, trong bối cảnh dịch bệnh trong nước dần được kiểm soát, thực hiện Nghị quyết 63/NQ-CP của Chính phủ, Tổng cục Du lịch đã khẩn trương tham mưu Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch 3228/KH-BVHTTDL triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành.

Thông báo tình hình dịch bệnh (số 03) Về trường hợp mắc COVID-19 thứ 9, 10 trong cộng đồng

Thông báo tình hình dịch bệnh (số 03) Về trường hợp mắc COVID-19 thứ 9, 10 trong cộng đồng và tình hình truy vết tại thành phố Kon Tum (tính đến 20h00 ngày 27/10/2021)

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Chiều 7/6, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) về chủ trương thu hút dự án đầu tư trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và huyện Kon Plông. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Không tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch có tập trung đông người không cần thiết; tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh văn hóa và dịch vụ văn hóa cộng cộng.