Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024: “Thăng Long – Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”


Ngày đăng: 17-04-2024

(Tạp chí Du lịch) - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) vừa họp báo thông tin về Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024.

HPA họp báo thông tin về Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 do HPA chủ trì thực hiện, diễn ra từ ngày 25-28/4 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Lễ hội được tổ chức với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh, kết nối các di sản, di tích lịch sử - văn hóa. Qua đó, phát triển các sản phẩm du lịch, hướng tới thu hút du khách đến với Thủ đô Hà Nội và các địa phương liên kết.

Theo đại diện HPA, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 sẽ tập trung vào khai thác những giá trị độc đáo, đặc sắc của di tích, làng nghề, ẩm thực Hà Nội và các địa phương. Đồng thời, giới thiệu những tour du lịch hấp dẫn được các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không hàng đầu khuyến mại, kích cầu du lịch tới các điểm đến của Hà Nội, các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài. Lễ hội còn là dịp để tăng cường kết nối du lịch, văn hóa và con người từ các hoạt động có trong sự kiện, qua đó gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch.

Lễ hội hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng quảng bá điểm đến du lịch văn hóa – lịch sử hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, khu phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm - Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác. Tại đây, TP. Hà Nội huy động và động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội và các địa phương. Các doanh nghiệp cũng đồng thời giới thiệu, trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn; hoạt động của các hãng hàng không; khu trải nghiệm, khu ẩm thực, khu giới thiệu du lịch làng nghề truyền thống, chương trình biểu diễn nghệ thuật… hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 diễn ra từ 25-28/4 với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 có sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Bluezone – nước uống Ion Kiềm và nước uống tinh khiết đóng chai. Lễ hội sẽ thu hút khoảng 150 gian hàng, với nhiều không gian được thiết kế đặc sắc. Trong đó gồm khu không gian của các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, các tỉnh, thành phố trên cả nước; các tập đoàn doanh nghiệp như: Tổng Công ty hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Hội đầu bếp Hoàng Gia, Câu lạc bộ Lữ hành Unesco, Diễn đàn du lịch VTF, các tổ chức xúc tiến du lịch quốc tế, Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội... Chương trình Khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra từ 19h00-21h30 ngày 26/4 tại Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng). Điểm nhấn của chương trình Khai mạc là chương trình nghệ thuật được xây dựng công phu, hoành tráng thể hiện sức sống mãnh liệt của Thủ đô ngàn năm tuổi. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Lễ hội còn có Hội nghị “Hà Nội – Điểm đến du lịch văn hóa - lịch sử” (từ 9h00 – 11h30 ngày 25/4) nhằm trao đổi, thảo luận về hiện trạng, tiềm năng, cơ hội, giải pháp phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, đặc thù cho du lịch Hà Nội.

Ngoài ra, trong các ngày diễn ra Lễ hội, nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật đương đại, nghệ thuật truyền thống sẽ diễn ra liên tục nhằm mang đến sự đa dạng cho hoạt động trải nghiệm của các tầng lớp nhân dân và du khách. Có thể kể đến như Giải đấu Streets dance; nhảy Flashmob; biểu diễn nghệ thuật múa rối nước “Hoàng thành Thăng Long”; múa rồng nghệ thuật; biểu diễn nhạc cụ dân gian “Thủ đô hào hùng”; show trình diễn Áo dài “Vàng son lịch sử Tràng An”; Hoạt động vẽ tranh “Cảm xúc trong em”… 

Thanh Hoàng

Nguồn Tạp Chí Du Lịch - Đăng ngày 16/04/2024

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thác Bản Giốc vào danh sách 15 thác nước đẹp nhất thế giới năm 2024

Thời gian qua, tỉnh ta dành nhiều nguồn lực đầu tư và huy động sự đóng góp của nhân dân vào việc bảo tồn, phát huy các giá trị về văn hóa gắn với phát triển du lịch. Qua đó, tạo nền tảng văn hóa tinh thần vững chắc để phát triển kinh tế du lịch mang nhiều giá trị văn hóa đặc sắc.

Khai thác các giá trị văn hóa của đồng bào DTTS để phát triển du lịch

Thời gian qua, tỉnh ta dành nhiều nguồn lực đầu tư và huy động sự đóng góp của nhân dân vào việc bảo tồn, phát huy các giá trị về văn hóa gắn với phát triển du lịch. Qua đó, tạo nền tảng văn hóa tinh thần vững chắc để phát triển kinh tế du lịch mang nhiều giá trị văn hóa đặc sắc.

Lễ công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum công nhận: Làng du lịch cộng đồng Đăk Răng, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi

Ngày 17/5, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Kon Tum về việc công nhận điểm du lịch Làng du lịch cộng đồng Đăk Răng, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Sắc hoa tháng 5

Những cơn mưa đầu mùa tháng năm không chỉ mang lại tiết trời trong lành, mát mẻ, mà cũng là lúc những hàng cây bên đường ở thành phố Kon Tum khoe sắc rực rỡ, tô điểm cho những góc phố nhỏ thêm lãng mạn và nên thơ.