Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2023
Tiếp nối chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (9/2/1913-9/2/2023), chiều ngày 8/2, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2023 tại tuyến đường Trần Cao Vân (phường Thống Nhất )- Kon Tum.
Các món ăn đặc sắc được giới thiệu tại Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum
Tới dự liên hoan có Trung tướng, Anh hùng LLVTND Phạm Tuân; các đồng chí: bà Y Thị Bích Thọ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; ông Huỳnh Tấn Phục - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban TCTU; ông Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum; ông Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, các huyện, thành phố Kon Tum và đông đảo người dân trên địa bàn.
Ông Phan Ngọc Định – Phó chủ tịch UBND thành phố Kon Tum phát biểu tại buổi lễ khai mạc
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phan Ngọc Định – Phó chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cho biết: “Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum 2023 là dịp để Kon Tum tiếp tục giới thiệu các sản phẩm ẩm thực độc đáo, mang đậm bản sắc Kon Tum với gần 150 món ăn thuần Việt hấp dẫn được khách du lịch bình chọn khi đến trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực Kon Tum. Với mong muốn khơi dậy niềm tự hào của người dân địa phương, tạo điều kiện để các xã phường gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển du lịch.”
Du khách thích thú trải nghiệm không gian văn hóa độc đáo và thưởng thức đặc sản tại Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) năm 2023.
Đặc biệt, tại Liên hoan ẩm thực lần này với quy mô khoảng 40 gian hàng ẩm thực của 21 đơn vị xã, phường trên địa bàn và các huyện Kon Rẫy, Đăk Glei, du khách được thưởng thức rất nhiều món ăn dân gian truyền thống đặc trưng văn hoá của người dân địa phương như: Gà nướng, cơm lam, lá mì cà đắng, gỏi lá, bánh xèo tôm nhảy, dế rang lá chanh, rượu ghè, cá chép nhồi kiến vàng, tép nhảy, xôi ngũ sắc,… Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2023 đã thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến tham quan, tìm hiểu và thưởng thức các món ăn.
Nghệ thuật ẩm thực là một trong những cách thức xây dựng hình ảnh địa phương, con người để thu hút khách du lịch thập phương. Để phát triển du lịch cộng đồng bền vững, Kon Tum không ngừng khẳng định chất lượng và nâng cao dịch vụ ăn uống tại các cộng đồng địa phương.
Bài và ảnh: Thiên Trang