Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Măng Đen tham dự Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX, năm 2022


Ngày đăng: 11-11-2022

Tiếp nối thành công của chương trình Trình diễn Áo dài và Thời trang Thổ cẩm Tây Nguyên (29-30/10/2022) diễn ra tại Măng Đen. Huyện Kon Plông tiếp tục mang những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đến với Festival hoa Đà Lạt, lần thứ IX năm 2022.

“Du khách nhí” tham quan không gian văn hóa của Măng Đen (P.V)

Festival hoa Đà Lạt, lần thứ IX năm 2022 với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa” được tổ chức thành chuỗi các sự sự kiện đặc sắc trong suốt năm 2022. Trong đó tập trung cao điểm từ tháng 11 đến hết tháng 12.

Trong khuôn khổ của Festival Hoa Đà Lạt 2022 nổi bật lên nhiều sự kiện trong đó có Không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên được diễn ra từ ngày 11/11/2022 đến hết ngày 01/01/2023.

Đến với triển lãm lần này, huyện Kon Plông đưa đến những nét văn hoá đặc sắc, thể hiện qua: nhà Rông; cây Nêu; nghệ thuật tạc tượng gỗ dân gian với những bức tượng gỗ khắc họa rõ nét nhất văn hóa, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của đổng bào các dân tộc thiểu số; nghề dệt vải, đan lát truyền thống, những vật dụng do chính những nghệ nhân chế tác…