Banner chúc mừng năm mớiBanner chúc mừng năm mới
Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Phiên Chợ Sâm Ngọc Linh, Các Dược Liệu Khác Gắn Với Du Lịch Lần 2 Huyện Tu Mơ Rông Vào Đầu Tháng 02/2023


Ngày đăng: 06-01-2023

Theo thông tin từ UBND huyện Tu Mơ Rông, Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 06-08/02/2023 tại Quảng trường trung tâm huyện Tu Mơ Rông.

 

 

Phiên chợ được tổ dự kiến khoảng 50 gian hàng gồm các xã thuộc huyện Tu Mơ Rông; 09 huyện, thành phố tỉnh Kon Tum và các đơn vị kinh doanh - sản xuất của thành phố tham gia trưng bày sản phẩm.

Các hoạt động chính tại Phiên chợ gồm: Chương trình khai mạc Phiên chợ gắn lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Chương trình văn nghệ hàng đêm phục vụ du khách tham quan, mua sắm. Các hoạt động kết nối cung cầu giữa các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Trưng bày mua bán các loại Sâm, các loại dược liệu, các sản phẩm OCOOP đặc trưng địa phương, các sản phẩm chế biến, chiết xuất, tinh chế từ Sâm Ngọc Linh và dược liệu có nguồn gốc xuất xứ từ huyện Tu Mơ Rông.

 

 

Bên cạnh đó, tổ chức Chương trình chắp cánh ước mơ cho thanh thiếu niên và tặng học bổng cho thanh thiếu niên vượt khó học giỏi của huyện Tu Mơ Rông; Liên hoan Cồng chiêng, Văn hóa ẩm thực và giải bóng đá cúp K5 Sâm Ngọc Linh lần thứ 2 năm 2023; Lễ hội Sâm Ngọc Linh huyền thoại; Thi tuyển chọn Sâm Ngọc Linh giá trị nhất Phiên chợ và Chương trình “đấu giá sâm ươm mầm tương lai”; Hội thảo về Phát triển Du lịch Tu Mơ Rông công bố các đơn vị tổ chức du lịch trên địa bàn; Tổ chức Ngày hội việc làm; Tổ chức Liên hoan ẩm thực đồng bào dân tộc Xơ Đăng…

 

 

Phiên chợ nhằm giới thiệu, quảng bá về sâm Ngọc Linh và các dược liệu gắn với du lịch của huyện Tu Mơ Rông đến các tầng lớp Nhân dân, các du khách và các nhà đầu tư phát triển nguồn dược liệu quý tại địa phương./.

Lê Hằng

Nguồn: https://kontum.gov.vn/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Lễ hội Hoa Ban năm 2023 hứa hẹn các hoạt động sôi nổi và hấp dẫn

Từ 10 - 13/3, tại thành phố Điện Biên Phủ, Lễ hội Hoa Ban năm 2023 được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII. Lễ hội năm nay hướng về cộng đồng các dân tộc trong tỉnh, tạo điều kiện cho người dân và du khách được thưởng thức, tham gia và trải nghiệm trực tiếp các hoạt động phong phú và đặc sắc…

Thành phố Kon Tum Bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống

Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 26/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống của các DTTS tại chỗ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh” (viết tắt là Nghị quyết số 08-NQ/TU), 2 năm qua, UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo các cấp chính quyền nỗ lực bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống.

Xuân về bên mái nhà rông

Vào khoảng tháng 11, tháng 12 hàng năm, khi những rẫy lúa thu hoạch xong và lúa được đưa vào kho, cộng đồng các DTTS trên địa bàn tỉnh bắt đầu mùa lễ hội.

Khám phá vẻ đẹp suối Đăk Robay

Với vẻ đẹp hùng vĩ và hệ sinh thái đa dạng, huyện Kon Plông là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên và muốn khám phá bởi vẻ đẹp hoang sơ, đầy thơ mộng, trữ tình. Một trong số đó không thể không nhắc đến là dòng suối Đăk Robay. Đây là một suối đá với nhiều thác ghềnh chảy dọc theo sườn Đông của dãy Trường Sơn, thuộc địa phận xã Ngọc Tem.