Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC CHỨC CUỘC THI VIẾT VỀ CÂU CHUYỆN DU LỊCH


Ngày đăng: 14-10-2021

cc6.jpg

Cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi” năm 2021. Là dịp để các đối tượng dự thi kể lại những câu chuyện, kỷ niệm, ký ức… có ý nghĩa về vùng đất Quảng Trị thân thương. Đó là những câu chuyện của chính người viết hoặc người viết được chứng kiến góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Trị.

Cuộc thi nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, qua đó bồi đắp nhận thức về lịch sử, truyền thống cách mạng văn hóa và tiềm năng du lịch của quê hương Quảng Trị; góp phần bồi dưỡng, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc.

Với chủ đề chia sẻ về chuyến đi Quảng Trị trong quá khứ hoặc ước mơ, kế hoạch đến Quảng Trị trong tương lai. Những cảm nhận của bản thân về mảnh đất, con người, văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán, tiềm năng du lịch, … của Quảng Trị. Đó có thể là câu chuyện có thật hoặc tác giả tin là có thật ( những câu chuyen mang tính tâm linh trong quá khứ, hiện tịa hoặc dự cảm tương lai) về vùng đất thiêng liêng Quảng Trị. Những câu chuyện về lịch sử, chiến tranh cách mạng hào hùng ở Quảng Trị. Những phát  hiện riêng và góc nhìn mới của tác giả về những địa điểm ở Quảng Trị. Nhưng nét riêng, đặc sắc về phong cảnh, nếp sống, ẩm thực,… mà không nơi đâu có, qua đó có thể thu hút khách du lịch.

- Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; Người nước ngoài (có thể viết tiếng Việt) có khả năng viết, quan tâm và mong muốn phát triển du lịch Quảng Trị.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 07/9/2021 đến hết ngày 19/11/2021

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất: 10.000.000/giải; 4 giải Nhì: 5.000.000/giải; 5 giải Ba: 3.000.000 đồng/giải; Top 10 giải tác phẩm được yêu thích nhất trên mạng xã hội: 1.000.000/giải

Hồ sơ dự thi được đóng kín vào phong bì, ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi viết về câu chuyện du lịch "Quảng Trị trong tôi” và gửi về Ban Tổ chức (gửi trực tiếp trong giờ hành chính hoặc qua đường bưu điện) tại địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị. Số 06 Khóa Bảo, Phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. ĐT: 0233.3595005.

Hoặc bài dự thi có thể gửi qua địa chỉ email: cuocthiquangtritrongtoi@gmail.com, ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi viết về câu chuyện du lịch "Quảng Trị trong tôi”.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xây dựng Bộ ảnh chuyên đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

Cục Mỹ thuật và Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam. Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan đơn vị liên quan xây dựng bộ ảnh chuyên đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

(TITC)- Ngày 14/6/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 933/QĐ-TTg về việc phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Du lịch nội địa – Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới

Sáng ngày 5/4/2021, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về hai sự kiện Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 và Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2021

THÔNG BÁO TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH (SỐ1)

Về các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Kon Tum