Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu tại Kon Tum


Ngày đăng: 26-04-2022

Nhằm chào mừng “Diễn đàn Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng năm 2022”, đồng thời cũng là hoạt động chào đón khách du lịch đến Kon Tum và kích cầu du lịch, sáng ngày 23/4, tại Trung tâm khu Hành chính Tỉnh Kon Tum đã diễn ra Ngày hội khinh khí cầu lớn nhất từ trước đến nay.

Ảnh: Vương Trị

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo tỉnh Kon Tum, lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; đại diễn công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum 5; Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Kon Tum. Lễ hội được diễn ra từ ngày 23/4 đến 24/4.

Lần đầu tiên trên bầu trời phố núi Kon Tum, người dân và du khách tận mắt chứng kiến khinh khí cầu với quy mô lớn gồm 25 quả khinh khí cầu được treo lơ lửng trên bầu trời, trong đó có 3 quả lớn và 22 quả nhỏ. Có 3 quả cầu phục vụ du khách trải nghiệm miễn phí, ở độ cao 50 m, được bố trí bay treo cố định tại khu trung tâm hành chính Tỉnh. Hoạt động này diễn ra trong 2 ngày, thời gian bay buổi sáng từ 6 đến 9 giờ, buổi chiều từ 16-17 giờ và ban đêm 19-20 giờ.

Khinh khí cầu đủ màu sắc bay rợp trời, thu hút hàng nghìn người dân đến thành phố Kon Tum ngắm những quả cầu bay. Ảnh: TT

Bên cạnh sự kiện bay khinh khí cầu lớn nhất, tỉnh Kon Tum còn tổ chức các chuỗi hoạt động nằm trong chương trình "Diễn đàn du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng" năm 2022 như: Lễ đón nhận bằng di tích Chiến thắng Đăk Tô năm 1967 và điểm cao 875 lịch sử tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, Tổ chức chương trình Famtrip khảo sát, giới thiệu đầu tư, xây dựng tour; tuyến du lịch; kết nối với các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP; Tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của Tỉnh; Giải dù lượn mở rộng huyện Sa Thầy; Tổ chức Caravan từ Hồ Chí Minh đến Kon Tum, Tổ chức giải quần vợt Vô địch Nam – Nữ quốc gia cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum năm 2022,…

Ông Nguyễn An, Giám đốc Thương mại (Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5) cho biết: “ Việc tổ chức các sự kiện bay khinh khí cầu lớn nhất tại Kon Tum lần này sẽ tạo được dấu ấn lớn, mới lạ và thu hút du khách rất nhiều.”

Du khách được trực tiếp trải nghiệm cảm giác bay trên không trung, ngắm cảnh thành phố bằng một góc độ khác từ khinh khí cầu. Ảnh: TT

Người dân vô cùng thích thú khi được tham gia ngày hội. Ảnh: TT

Ông Trần Quốc Việt – một du khách đến từ Hà Tĩnh vui vẻ nói: “ Bác biết tổ chức bay khinh khí cầu khi đến Kon Tum thăm người thân, và Bác đã chuẩn bị từ rất sớm để đến kịp xem và thỏa mãn sự thích thú vì chưa bao giờ mình được xem lễ hội khinh khí cầu lớn như thế này. Lần đầu tiên được bay trong khinh khí cầu làm Bác vừa hồi hộp, vừa vui, cảm giác rất khó tả. Đây là hoạt động mà Bác thấy tuyên truyền, kích cầu Du lịch Kon Tum rất hiệu quả”

Sự kiện bay Khinh khí cầu lần này là món quà mang dấu ấn đặc biệt dành tặng cho người dân Kon Tum cũng như du khách thập phương. Và cũng là cơ hội để đơn vị Sâm Ngọc Linh K5 cùng tỉnh Kon Tum giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc sắc tới du khách trong và ngoài nước, góp phần xây dựng Kon Tum trở thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn, tạo động lực cho sự phải triển du lịch trong thời gian sắp tới. Từ đó, nâng cao được vị thế, hình ảnh về đất và con người tỉnh Kon Tum ./.

Thiên Trang

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hộ chiếu hay Chứng thư số vắc-xin là gì?

– Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới với sự xuất hiện của nhiều biến chủng virus SARS-CoV-2 mới. Tuy nhiên, tin mừng là các quốc gia đang tích cực sản xuất và triển khai tiêm vắc-xin phòng ngừa virus. Hộ chiếu/Chứng thư số vắc-xin có thể hỗ trợ, mở ra cơ hội khôi phục việc đi lại an toàn giữa các quốc gia, góp phần phục hồi du lịch.

Thông báo hoàn trả kinh phí chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19 từ ngày 01 tháng 07 đến ngày 09 tháng 11 năm 2021.

Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum thông báo hoàn trả kinh phí chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19 từ ngày 01 tháng 07 đến ngày 09 tháng 11 năm 2021.

THÔNG BÁO TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH (SỐ 22 )

Về 03 (ba) trường hợp tái dương tính (+) với SARS-CoV-2 và trường hợp mắc COVID-19 thứ 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, 51 tại tỉnh Kon Tum

Kon Tum dừng các hoạt động không thiết yếu từ 0h ngày 6/5

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến nhanh, khó lường, để chủ động phòng dịch, UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định dừng các hoạt động không thiết yếu từ 0h ngày 6/5.