Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

TALKSHOW-DÌU NHAU VƯỢT KHÓ, KHỞI ĐÀ KHÔI PHỤC


Ngày đăng: 13-10-2021

Chiều 9/10, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam (VCTC) đã tổ chức chương trình Talkshow, hình thức trực tuyến với chủ đề: “Dìu nhau vượt khó - Khởi đà khôi phục”, nhằmgiải đáp những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp du lịch đang gặp phải khi tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia: Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hội Lữ hành Việt Nam, ông Hoàng Văn Hoàn - Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng lãnh đạo của hơn 30 hiệp hội du lịch, các hội viên Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam trên cả nước đã tham dự.

Các điểm cầu tham gia chương trình.

Talkshow.jpg

Điểm cầu tham gia tại Kon Tum:  Hiệp hội Du lịch Kon Tum và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam Phạm Hải Quỳnh nhấn mạnh: Hiểu được các khó khăn của Doanh nghiệp du lịch đang trải qua trong thời kỳ COVID-19, Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam (VCTC) tổ chức chương trình Talkshow nhằm hỗ trợ các Hiệp hội, Doanh nghiệp du lịch tiếp cận thông tin với chuyên gia về các cơ chế, nội dung các gói chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Qua đó hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch về qui trình, lộ trình và những thủ tục cần thiết để tiếp cận được nguồn hỗ trợtheo qui định. Bên cạnh đó, chương trình cũng lắng nghe, giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn, khởi đà khôi phục du lịch trong thời gian tới.

Trao đổi tại chương trình, ông Hoàng Văn Hoàn, Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cung cấp cho các Hiệp hội, doanh nghiệp du lịch về góc nhìn đầu tư cũng như những văn bản qui phạm pháp luật mới coa liên quan, các giải pháp để tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch;chia sẻ những khó khăn, cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về cách tiếp cận các nguồn vốn vay, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp do tác động bởi đại dịch COVID-19.

Tại điểm cầu Kon Tum, Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch cũng đã đưa ra ý kiến phát biểu liên quan đến những khó khăn trong việc tiếp cận gói hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch và đề xuất với Hiệp hội du lịch Việt Nam tác động để có cơ chế ưu tiên tiêm vacxin cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hội Lữ hành Việt Nam Vũ Thế Bình: “Chương trình hôm nay cung cấp nhiều thông tin, nội dung kịp thời về chính sách hỗ trợ cùng các văn bản liên quan cho các Hiệp hội, doanh nghiệp du lịch. Thời gian tới, đề nghị các Hiệp hội, doanh nghiệp cần quan tâm cập nhật kịp thời những thông tin, kết nối, hợp tác, các văn bản về chính sách mới, cũng như những nội dung đề cập đến việc hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực; nắm bắt, kiến nghị, đề xuất trong việc tháo gỡ khó khăn, bất cập, trong hoạt động của doanh nghiệp, cũng như triển khai thực hiện các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn bởi đại dịch. Các doanh nghiệp du lịch các địa phương cần nghiên cứu thành lập đội ngũ tư vấn để cập nhật, tư vấn các chính sách, văn bản pháp luật, các quy định mới nhất của Chính phủ liên quan đến doanh nghiệp du lịch giúp cho hoạt động của địa phương, doanh nghiệp đạt hiệu quả, góp sức giúp ngành Du lịch vượt bão COVID-19 trong thời gian tới”.

Xem thêm chi tiết tại đây

Hồng Khoa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Khai thác bản sắc văn hóa để làm du lịch

Kon Tum có nhiều danh lam thắng cảnh gắn liền với giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các DTTS tại chỗ. Chính vì thế, trong những năm qua, các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh có nhiều đầu tư trong việc khai thác bản sắc văn hóa để làm du lịch, qua đó góp phần giúp một bộ phận người dân tăng thu nhập, tiến tới giảm nghèo bền vững.

Công văn khẩn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Kon Tum.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại một số tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, liên tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 tại cộng đồng. Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, xuất hiện và lây lan trên địa bàn tỉnh, xét đề xuất của Sở Y tế và Sở Giao thông vận tải; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầucác đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương thực hiện:

Google mở tour du lịch ảo tới các di sản thế giới được UNESCO công nhận

Các địa điểm di sản thế giới ảo góp mặt trong nhóm nội dung văn hóa Google Arts & Culture, vốn bao gồm cả các tour du lịch tới nhiều viện bảo tàng lớn, phòng trưng bày thực tế ảo tăng cường (AR)... Để truy cập, người dùng có thể kết nối tới https://artsandculture.google.com/project/explore-world-heritage.

Thông báo tình hình dịch bệnh số 32 về trường hợp tái dương tính (+) với SARS-CoV-2 thứ 69, 70, 71, 72, 73 và trường hợp mắc COVID-19 thứ 80 tại tỉnh Kon Tum

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum thông báo về trường hợp tái dương tính (+) với SARS-CoV-2 thứ 69, 70, 71, 72, 73 và trường hợp mắc COVID-19 thứ 80 tại tỉnh Kon Tum