Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện mục tiêu kép .


Ngày đăng: 12-07-2021

Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 914/CĐ-TTg và Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 06 tháng 7 năm 2021; ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhằm  tăng  cường các  biện  pháp  bảo đảm  an  toàn  phòng  chống  dịch COVID-19  để  thực  hiện  mục  tiêu  kép, kịp  thời  ngăn  chặn  các  trường  hợp nhiễm/nghi nhiễm SARS-CoV-2 vào địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường tại nhiều tỉnh, thành trong nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1.Thủ trưởng các Sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, quyết liệt, mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép. Thực hiện nghiêm yêu  cầu “5k + vắc xin” và ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt lưu ý người dân thực hiện thông điệp 5K, các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi cộng cộng.

2. Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người từ vùng dịch về địa bàn tỉnh theo hướng dẫn cập nhật phòng chống dịch hàng ngày của Sở Y tế.

3.Tất cả người điều khiển phương tiện giao thông liên tỉnh (lái xe, phụ xe); người bốc xếp, dỡ hàng hóa theo xe; người thuộc đối tượng khai báo y tế bắt buộc + tự theo dõi sức khỏe tại nhà (theo hướng dẫn cập nhật của Sở Y tế; không thuộc đối tượng cách ly y tế)về/đến địa bàn tỉnh phải được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị trong vòng 03 ngày (kể từ ngày lấy mẫu) của cơ quan y tế có thẩm quyền. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2  âm  tính (hoặc kết quả xét nghiệm hết thời hạn quy định)thì phải thực hiện xét nghiệm lại (người được xét nghiệm tự chi trả), trước khi vào địa bàn. Thời gian thực hiện kể từ 0 giờ 00, ngày 10 tháng 7 năm 2021.

4. Sau khi vào địa bàn tỉnh, tất cả người dân đều phải thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5Kcủa Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

5. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các Sở, ngành, đơn vị liên quan:

- Chủ động mua sắm sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime RT-PCR và thực hiện thu phí theo quy định.

-Khảo sát, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm test nhanh tại các Chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Chủ động tổ chức giám sát xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các điểm nguy cơ trên địa bàn tỉnh.

6. Sở Lao động -Thương binh và Xã hội:

- Phối hợp với Sở, ngành liên quan và các địa phương tham mưu thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ.

- Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải và các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng phương án tổ chức đón công dân của tỉnh về địa bàn tỉnh theo Văn bản số 5389/BYT-MT  ngày  07  tháng  7 năm 2021 của Bộ Y tế.

7. Sở  Giao  thông  vận  tải thông  báo nội  dung  thực  hiện  xét  nghiệm COVID-19 khi vào địa bàn tỉnh đến các đơn vị kinh doanh vận tải, vận chuyển hành khách biết, chủ động thực hiện. Phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 của ngành Giao thông vận tải theo Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 08 tháng 7 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vân tải.

8. Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn đổi mới công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh đảm bảo kịp thời, khách quan, chính xác. Phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

9. Ủy ban nhân dân các huyện,thành phố cần chủ động, tích cực, quyết liệt hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn; huy động toàn diện các hệ thống giám sát để phát hiện ngay những trường hợp có yếu tố nguy cơ nhằm triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch, nhất là phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh thực hiện theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, quản lý chặt chẽ các hộ gia đình, nắm chắc thông tin của từng người dân có các triệu chứng COVID-19 hoặc có đến/ở/về từ các tỉnh/thành phố có ca COVID-19 cộng đồng để báo cáo ngay cho chính quyền địa phương/Trạm Y tế và yêu cầu người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế. Tuyệt đối không được bỏ sót các trường hợp có yếu tố nguy cơ/có triệu chứng COVID-19 trên địa bàn, chậm giám sát, chậm triển khai biện pháp phòng chống dịch./

TTTTXTDL.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Google mở tour du lịch ảo tới các di sản thế giới được UNESCO công nhận

Các địa điểm di sản thế giới ảo góp mặt trong nhóm nội dung văn hóa Google Arts & Culture, vốn bao gồm cả các tour du lịch tới nhiều viện bảo tàng lớn, phòng trưng bày thực tế ảo tăng cường (AR)... Để truy cập, người dùng có thể kết nối tới https://artsandculture.google.com/project/explore-world-heritage.

Kỷ niệm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam

Trải qua 61 năm hình thành và phát triển (09/07/1960 – 09/07/2021), ngành Du lịch luôn được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, sự phối hợp giúp đỡ của các ngành, các cấp, sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, cũng như những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành, du lịch Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng: “Thực hiện cho được phương châm hứa đi đôi với làm”

Tiếp tục chương trình công tác, sáng nay 11.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng viên đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri tại xã Ia Dom, huyện Ia H'drai. Đây là địa phương thứ 2 Bộ trưởng đến dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại tỉnh Kon Tum.

Nhiều địa phương chú trọng phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng là hình thức kinh doanh du lịch dựa trên tài nguyên thiên nhiên, đặc điểm văn hóa địa phương để phát triển du lịch. Trong đó đề cao vai trò của người dân bản địa tham gia kinh doanh, quảng bá hình ảnh điểm đến, cung cấp dịch vụ du lịch mang tính đặc trưng.