Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Tháng ba – Kon Tum


Ngày đăng: 23-03-2021

Tháng 3 là khoảng thời gian du lịch Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng được rất nhiều du khách quan tâm và đến tham quan vì những nét đẹp của vùng đất cao nguyên này được tô điểm một cách rõ ràng nhất. Cuối tháng 2 đến tháng 4 dương lịch hàng năm, không lên du lịch Kon Tum mùa này sẽ là một tiếc nuối lớn với các tín đồ yêu thích “xê dịch”.

Camping- Loại hình du Du lịch bụi được giới trẻ yêu thích . Ảnh Nguyễn Anh Cường

Váo tháng 3 khí hậu Kon Tum trở nên ôn hòa và mát mẻ, là thời điểm lý tưởng để du khách tham quan vùng đất cao nguyên rộng lớn này. Không chỉ hấp dẫn bởi thiên nhiên mà còn lôi cuốn bước chân du khách bởi nét đẹp văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại địa phương . Trong đó ẩm thực của vùng đất này sẻ mang đến những hương vị mới lạ và hấp dẫn cho du khách.

Cầu treo Kon Klor. Ảnh Ban Nguyễn

Tháng 3 cũng là khoảng thời gian một loài hoa vào mùa nở rộ đó là hoa cà phê - với vẻ đẹp tinh khiết và sức sống mãnh liệt như chính con người nơi đây.

Tháng 3 Kon Tum đang khoác lên mình một chiếc áo trắng tinh khôi đầy hấp dẫn của hoa cà phê không chỉ để ngắm mà đối với người dân Kon Tum đây là loài hoa mang lại giá trị kinh tế nuôi sống biết bao nhiêu con người nơi đây.

Có một điều tuyệt vời nữa đó là khi hoa khoe sắc cũng là lúc phố núi chìm trong hương thơm ngọt ngào của mùa hoa cà phê. Thứ mùi hương có sức quyến rũ với mọi du khách, khiến ai một lần nghe qua cũng đem lòng vương vấn. Bạn hãy thử 1 tách cà phê vào buổi sớm mai và cảm nhận sự lắng đọng nơi vùng đất hùng vĩ này.