Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Thông báo tình hình dịch bệnh số 32 về trường hợp tái dương tính (+) với SARS-CoV-2 thứ 69, 70, 71, 72, 73 và trường hợp mắc COVID-19 thứ 80 tại tỉnh Kon Tum


Ngày đăng: 14-10-2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum thông  báo về trường hợp tái dương tính (+) với SARS-CoV-2 thứ 69, 70, 71, 72, 73 và trường hợp mắc COVID-19 thứ 80 tại tỉnh Kon Tum, như sau:

1. Trường hợp tái dương tính (+) với SARS-CoV-2:

- Trường hợp tái dương tính thứ 69 là T.V.A, sinh năm 1994, giới tính nam, dân tộc Kinh; địa chỉ: Xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon tum.

Đây là công dân từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Kon Tum tự phát trong ngày 07/10/2021; ngay sau khi đến Chốt 1 -Sao Mai, thành phố Kon Tum, T.V.A được cách  ly tạm thời tại Khu công nghiệp Hòa Bình (xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum); ngày 08/10/2021, T.V.A được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly  tập  trung và  lấy  mẫu  xét  nghiệm  với  SARS-CoV-2,  kết  quả xét  nghiệm  âm tính (-) với SARS-CoV-2. Ngày 12/10/2021, T.V.A được lấy mẫu để xét nghiệm với SARS-CoV-2 lần 2, kết quả xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2. Hiện T.V.A đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum (xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

- Trường hợp tái dương tính thứ 70 là T.H, sinh năm 2004, giới tính nam, dân tộc Ka Dong; địa chỉ: Xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Đây là  công  dân  từ  tỉnh  Bình  Dương  về  tỉnh  Kon  Tum  tự  phát  trong  ngày 04/10/2021;  ngay sau khi đến Chốt 1 -Sao Mai, thành phố Kon Tum, T.H đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2,  kết  quả xét  nghiệm âm  tính  (-)  với  SARS-CoV-2;  ngày 12/10/2021, T.H được lấy mẫu để xét nghiệm với SARS-CoV-2 lần 3, có kết quả xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2. T. H đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Kon  Tum (xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

- Trường hợp tái dương tính thứ 71 là K.H, sinh năm 1982, giới tính nữ, dân tộc Gia Rai, địa chỉ: Xã IaDal, huyện IaH’Drai, tỉnh Kon Tum.

Đây là công dân từ tỉnh Đồng  Nai về tỉnh Kon Tum tự phát trong ngày 04/10/2021; ngay sau khi đến Chốt 1 -Sao Mai, thành phố Kon Tum, K.H đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm âm tính (-) với SARS-CoV-2; ngày 12/10/2021 K.H được lấy mẫu để xét nghiệm với SARS-CoV-2 lần 3, có kết quả xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2. K.H đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Kon  Tum (xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

- Trường hợp tái dương tính thứ 72 là A.T, sinh năm 2005, giới tính nam, dân tộc Xơ Đăng; địa chỉ: Xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Đây là công dân từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Kon Tum tự phát trong ngày 04/10/2021; ngay sau khi đến Chốt 1 -Sao Mai, thành phố Kon Tum, A.T đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với  SARS-CoV-2,  kết  quả  xét  nghiệm  âm  tính  (-)  với  SARS-CoV-2;  ngày 12/10/2021, A.T được lấy mẫu để xét nghiệm với SARS-CoV-2 lần 3, có kết quả xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2. A.T đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1tỉnh Kon  Tum (xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

- Trường hợp tái dương tính thứ 73 là Y.K, sinh năm 2005, giới tính nữ, dân tộc Xơ Đăng; địa chỉ: Xã Ya Ly, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Đây là công dân từ Thành  phố Hồ Chí  Minh về tỉnh Kon Tum tự phát trong ngày 04/10/2021; ngay sau khi đến Chốt 1 -Sao Mai, thành phố Kon Tum, Y.Kđã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với  SARS-CoV-2,  kết  quả  xét  nghiệm  âm  tính  (-)  với  SARS-CoV-2;  ngày 12/10/2021,Y.K được lấy mẫu để xét nghiệm với SARS-CoV-2 lần 3, có kết quả xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2. Y.K đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô ( Khối 9, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum).

2. Trường hợp mắc COVID-19

- Trường hợp mắc COVID-19 thứ 80 là K.T.M, sinh năm 2000, giới tính nữ, dân tộc Ba Na; địa chỉ: Xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đây là công dân từ Thành  phố Hồ Chí  Minh về tỉnh Kon Tum tự phát trong ngày 09/10/2021; ngay sau khi đến Chốt 1 -Sao Mai, thành phố Kon Tum, K.T.M đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm âm tính (-) với SARS-CoV-2; ngày 13/10/2021, K.T.Mđược lấy mẫu để xét nghiệm với SARS-CoV-2 lần 2, có kết quả xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2. K.T.M đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum (xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Trên đây là trường hợp tái dương tính (+) với SARS-CoV-2 thứ 69,  70, 71, 72, 73 và trường hợp mắc COVID-19 thứ 80 được kiểm soát và đưa đi cách ly tập trung, điều trị kịp thời. Tính đến ngày 13/10/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch COVID-19  xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Ban  Chỉ đạo  phòng,  chống  dịch  COVID-19  tỉnh  Kon  Tum  trân  trọng thông báo./.

Trung tâm TTXTDL.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Sử dụng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” để góp phần bảo đảm an toàn trong quy trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

Đây là một nội dung được yêu cầu trong kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc của Bộ VHTTDL. Kế hoạch nhấn mạnh cần triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện thí điểm như kiểm soát chứng nhận tiêm chủng, quản lý khách du lịch nhập, xuất cảnh…

THÔNG BÁO TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH (SỐ1)

Về các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Nhiều địa phương chú trọng phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng là hình thức kinh doanh du lịch dựa trên tài nguyên thiên nhiên, đặc điểm văn hóa địa phương để phát triển du lịch. Trong đó đề cao vai trò của người dân bản địa tham gia kinh doanh, quảng bá hình ảnh điểm đến, cung cấp dịch vụ du lịch mang tính đặc trưng.

Thông báo tình hình dịch bệnh số 13 về trường hợp thứ 24 và thứ 25dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum thông báo về trường hợp thứ 24 và thứ 25 dương tính (+) với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung