Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

THÔNG BÁO TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH ( SỐ 4 )


Ngày đăng: 28-07-2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum thông  báo về trường hợp thứ năm và thứ sáu dương tính (+) với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Kon Tum như sau:

1. Ca COVID-19 thứ năm là:  N.H.L sinh năm 1998, giới tính Nam, dân tộc Kinh, địa chỉ: Xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Lịch trình:

- Từ ngày 14/7/2021 đến ngày 25/7/2021 không vào địa bàn tỉnh Kon Tum;

- Ngày 26/7/2021 di chuyển từ tỉnh Quảng Nam đến địa bàn tỉnh Kon Tum tại Chốt 2 - Đèo Lò Xo (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). Tại đây, N.H.L  có  kết  quả  xét nghiệm test  nhanh  kháng  nguyên dương  tính  (+) với SARS-CoV-2. Ca này được phát hiện và cách ly kịp thời tại Chốt, chưa vào trong địa bàn tỉnh Kon Tum.

- Ngày 27/7/2021, N.H.L xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Hiện đang được cách ly điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện Y Dược cổ truyền - Phục hồi chức năng (đường Đồng Nai, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

2.  Ca COVID-19 thứ sáu là N.T.C sinh năm 1992, giới tính Nam, dân tộc Kinh, địa chỉ: Xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Lịch trình:

- Từ ngày 14/7/2021 đến ngày 25/7/2021 không vào địa bàn tỉnh Kon Tum;

- Ngày 26/7/2021 di chuyển từ tỉnh Quảng Nam đến địa bàn tỉnh Kon Tum tại Chốt 2 - Đèo Lò  Xo ( xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum); Tại đây, N.H.L có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên âm tính (-) với SARS-CoV-2, đã được đưa đi cách ly y tế (vì đi cùng N.H.L).

- Ngày 27/7/2021, N.T.C xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Hiện đang được cách ly điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện Y Dược cổ truyền-Phục hồi chức năng (đường Đồng Nai, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Đây là trường hợp mắc COVID-19 thứ năm và thứ sáu được phát hiện và cách ly kịp thời tại Chốt kiểm soát dịch, chưa vào trong địa bàn tỉnh Kon Tum. Tính đến ngày 27/7/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch COVID-19  xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Đề nghị người dân bình tĩnh, không  hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Ban  Chỉ đạo  phòng,  chống  dịch  COVID-19  tỉnh  Kon  Tum  trân  trọng thông báo./

Trung tâm TTXTDL.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thông báo tình hình dịch bệnh (số 01) Về các trường hợp mắc COVID-19 tại thành phố Kon Tum

Ngày 24/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Kon Tum thông báo về các trường hợp mắc COVID-19 tại thành phố Kon Tum

Phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến cả hai loại hình của du lịch quốc tế là inbound (đưa khách nước ngoài đến) và outbound (đưa khách trong nước ra nước ngoài) gần như tê liệt. Trong bối cảnh này, du lịch nội địa (du lịch trong nước) được xác định là cứu cánh để từng bước phục hồi ngành công nghiệp không khói nước nhà

Cử tri Kon Tum mong muốn Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trúng cử đại biểu Quốc hội

Mỗi chương trình hành động của đại biểu Quốc hội đó là những suy nghĩ, trăn trở công việc của mình. Trách nhiệm của đại biểu Quốc hội là thực hiện cho được ý chí, nguyện vọng của cử tri bầu cho mình. Thực hiện tốt cầu nối giữa Đảng với nhân dân, giữa Trung ương với địa phương tỉnh nhà. Vì vậy, bất kỳ đại biểu Quốc hội nào cũng đều phải thực hiện tốt trong chương trình của mình.

Thông báo tình hình dịch bệnh (số 03) Về trường hợp mắc COVID-19 thứ 9, 10 trong cộng đồng

Thông báo tình hình dịch bệnh (số 03) Về trường hợp mắc COVID-19 thứ 9, 10 trong cộng đồng và tình hình truy vết tại thành phố Kon Tum (tính đến 20h00 ngày 27/10/2021)