Kỷ niệm 64 năm thành lập ngành du lịch Việt NamKỷ niệm 64 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam
Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Trao đổi, thảo luận bàn giải pháp kích cầu du lịch nội địa trên địa bàn tỉnh Kon Tum.


Ngày đăng: 09-07-2024

Chiều ngày 8/7/2024, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum đã diễn ra buổi trao đổi, thảo luận bàn giải pháp kích cầu du lịch nội địa trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2024).

Buổi gặp gỡ diễn ra với sự chủ trì của Bà Bạch Thị Mân - Phó GĐ Sở VHTT&DL cùng sự tham gia của phòng QLDL, trung tâm TTXTDL tỉnh Kon Tum; các cơ quan thông tấn, báo, đài trung ương và địa phương cùng đại diện các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Bà Bạch Thị Mân - Phó GD Sở VHTT&DL phát biểu chủ trì buổi gặp gỡ

Thông qua báo cáo kết quả hoạt động của ngành du lịch cho thấy trong thời gian qua ngành du lịch đã có rất nhiều kết quả tích cực trong công tác hỗ trợ, quảng bá, thúc đẩy và phát triển các sản phẩm du lịch Kon Tum hết sức mạnh mẽ.

Đến hiện tại, Kon Tum đã có 13 điểm du lịch cấp tỉnh được công nhận; 6 đơn vị kinh doanh lữ hành, trong đó có 3 lữ hành quốc tế và 3 đơn vị lữ hành nội địa. 213 cơ sở lưu trú du lịch với 3.083 phòng và đang từng bước tiếp tục đầu tư, mở rộng nhiều loại hình dịch vụ du lịch hơn nữa để từng bước hoàn thiện, nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của du khách.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp gỡ, đại diện một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cũng trao đổi, chia sẻ tình hình thực tế của việc quản lý, vận hành các dịch vụ du lịch của đơn vị tại địa phương, đồng thời qua đó cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những biện pháp tối ưu để phát triển nguồn nhân lực du lịch, xây dựng các chương trình thúc đẩy, kích cầu du lịch, đề ra các biện pháp để thu hút khách du lịch đến, ở lại và sử dụng các dịch vụ Kon Tum lâu hơn.

Đại diện các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trao đổi tại buổi gặp mặt

Sau khi lắng nghe, tiếp thu và tổng hợp các ý kiến, đề xuất của các đơn vị kinh doanh ngành hàng du lịch trên địa bàn tỉnh tại buổi gặp mặt, thay mặt Sở VHTT&DL bà Bạch Thị Mân kết luận: Sở VHTT&DL sẽ nghiên cứu, tìm những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện tại của doanh nghiệp và sẽ cố gắng hết sức tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị du lịch trên địa bàn hoạt động hiệu quả. Qua đó cũng chú trọng việc rà soát, hoàn thiện các chính sách, thủ tục hành chính liên quan đến phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch, dịch vụ, lồng ghép các chương trình, nguồn lực để hỗ trợ phát triển thị trường hiệu quả cho các sản phẩm du lịch của địa phương./.

Trung tâm TTXTDL.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Quảng Bình được bình chọn là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới

VHO - Theo Tạp chí Travel+Leisure, Quảng Bình là 1 trong 13 điểm đến trong mơ, nơi mang đến những trải nghiệm hiếm có mà du khách không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Mãn nhãn với Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang

VHO - “Đêm khai mạc (13.7) Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”, là phần thi biểu diễn ánh sáng từ thiết bị bay không người lái (drone) hấp dẫn, kịch tính giữa 2 đội Hàn Quốc và Trung Quốc, thu hút khoảng 50.000 du khách trong nước và quốc tế.

Tạo động lực cho du lịch phát triển

Bám sát tinh thần Nghị quyết số 12 - NQ/TU ngày 18/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về phát triển du lịch tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tỉnh ta tiếp tục hoàn thiện nhiều cơ chế, chính sách nhằm kích cầu, tạo đà cho nền du lịch tăng trưởng và phát triển bền vững.

Hơn 100 chủng loại diều trình diễn tại Lễ hội Diều quốc tế 2024 Quảng Nam

(Tạp chí Du lịch) – Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức cùng Khu nghỉ dưỡng Hoiana Resort & Golf, sẽ diễn ra từ ngày 25 – 28/7/2024 tại bãi biển ven khu nghỉ dưỡng Hoiana (thôn Tây Sơn Tây, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Sự kiện chào đón các đội diều từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, mang đến một không gian biểu diễn diều nghệ thuật với hơn 100 chủng loại diều đa dạng.