Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2


Ngày đăng: 23-12-2021

Ngày 22/12/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4527/UBND-KGVX về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1745/CĐ-TTg ngày 19 tháng 12 năm 2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2;

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của Trung ương, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương mình thực hiện nghiêm phòng, chống dịch 5K + vắc xin của Bộ Y tế (5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Giao Sở Y tế: Trong thời gian Bộ Y tế chưa có hướng dẫn mới về đánh giá cấp độ dịch theo điểm 1 Công điện số 1745/CĐ-TTg ngày 19 tháng 12 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ: Căn cứ tình hình thực tiễn dịch COVID-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh, tham mưu UBND tỉnh xin ý kiến thống nhất của Bộ Y tế để nâng cấp độ dịch so với cấp độ được xác định theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế (nếu cần thiết).

Chủ động rà soát, liên hệ Bộ Y tế để được cấp đủ thuốc kháng vi rút (túi thuốc C) và có kế hoạch phân bổ cụ thể cho các đơn vị y tế, địa phương. Chỉ đạo tổ chức cấp phát thuốc cho tất cả những người bị nhiễm vi rút có nhu cầu được uống sớm nhất theo chỉ định, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan liên quan; tuyệt đối không để tình trạng người bị nhiễm vi rút thiếu thuốc.

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố: Chủ động hướng dẫn, tập huấn tăng cường tổ chức điều trị tại nhà, tại cơ sở, tránh tình trạng dồn lên bệnh viện tuyến trên gây quá tải; rà soát, chủ động tăng cường năng lực hệ thống y tế ở tất cả các tuyến; có kế hoạch rõ ràng với các kịch bản cụ thể, không để bị động. Tuyệt đối không để tình trạng người dân xét nghiệm có kết quả dương tính mà không tiếp cận được dịch vụ y tế, không được cấp phát thuốc, không được quản lý, theo dõi sức khỏe.

Khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện tiêm chủng an toàn, nhanh nhất có thể theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; không để sót ai thuộc diện chỉ định tiêm mà không được tiêm chủng đầy đủ (kể cả mũi tăng cường), đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao. 

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền để nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch trong toàn tỉnh trước nguy cơ tái bùng phát trên diện rộng trong điều kiện thời tiết cuối năm và biến chủng Omicron. 

Trần Huệ - Phan Phượng

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Kon Tum nhộn nhịp giáng sinh về

Kon Tum những ngày này đang trở mình sang đông, từng cơn gió cuối thu về xao xác, mang cái lạnh của buổi chớm đông len lỏi vào da thịt mỗi người, tháng 12 về, cũng là lúc mọi giáo dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để chào đón mùa Giáng sinh 2021.

Google mở tour du lịch ảo tới các di sản thế giới được UNESCO công nhận

Các địa điểm di sản thế giới ảo góp mặt trong nhóm nội dung văn hóa Google Arts & Culture, vốn bao gồm cả các tour du lịch tới nhiều viện bảo tàng lớn, phòng trưng bày thực tế ảo tăng cường (AR)... Để truy cập, người dùng có thể kết nối tới https://artsandculture.google.com/project/explore-world-heritage.

Thông cáo báo chí Về trường hợp dương tính (+) với SARS-CoV-2 thứ 141, địa chỉ cư trú tại xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Ngày 20/10/2021 Sở Y tế thông tin về trường hợp dương tính (+) với SARS-CoV-2 thứ 141, địa chỉ cư trú tại xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch

Tuy mới thành lập hơn 2 năm (tháng 1/2019) nhưng Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch tỉnh Kon Tum (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã có nhiều nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Qua đó, góp phần đưa hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hoá, tiềm năng và thế mạnh ngành Du lịch tỉnh đến nhiều hơn với du khách trong nước và nước ngoài.