Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Triển lãm, tổng kết và trao giải 2 cuộc thi : Ảnh đẹp du lịch và thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa – du lịch tỉnh Kon Tum năm 2020.


Ngày đăng: 07-01-2021

Vừa qua, Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum- Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Triển lãm, tổng kết và trao giải 2 cuộc thi: Ảnh dẹp du lịch Kon Tum và Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm Văn hóa – Du lịch Kon Tum năm 2020 tại khách sạn Indochine thành phố Kon Tum.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Đây là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người, đặc biệt là các di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Kon Tum; các hình ảnh về cuộc sống, sinh hoạt đời thường của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh; thể hiện khát vọng vươn lên, mong muốn du khách và người dân trong cả nước ủng hộ, liên hết, hợp tác phát triển văn hóa – du lịch.

Du khách tham quan triển lãm ảnh

Sau một thời gian phát động, cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Kon Tum năm 2020 được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các nhiếp ảnh gia chuyên, không chuyên cả nước nhiệt tình tham gia. Theo số liệu thống kê đã có 86 nhiếp ảnh trên 19 tỉnh thành cùng 1016 tác phẩm chất lượng gửi về cho Ban Tổ chức. Trong số đó, Ban tổ chức đã chọn ra 100 ảnh tham dự triển lãm và trao giải cho 4 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất; 5 tác phẩm ảnh đẹp và 6 tác phẩm ảnh đẹp ấn tượng nhất của 11 tác giả.

Du khách tham quan các sản phẩm của cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa – du lịch trưng bày tại triển lãm

Đồng thời tại triển lãm cũng đã trưng bày và trao giải cho các tác giả, tác phẩm đạt giải cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa - du lịch Kon Tum” năm 2020 cho 13 tác phẩm, bộ sản phẩm của 12 tác giả tham gia.

Đặc biệt, trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức đã ra mắt bộ phim “Miền ký ức” của đạo diễn Đào Phúc Quang Vũ. Lấy cảm hứng từ đời sống của thế hệ học sinh thập niên 1990 tại thị xã Kon Tum (nay là thành phố Kon Tum). Bộ phim giới thiệu về con người, những cảnh đẹp của vùng đất Kon Tum một cách chân thực, sống động góp phần quảng bá du lịch và thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Kon Tum./.

Măng Linh

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nhiều địa phương chú trọng phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng là hình thức kinh doanh du lịch dựa trên tài nguyên thiên nhiên, đặc điểm văn hóa địa phương để phát triển du lịch. Trong đó đề cao vai trò của người dân bản địa tham gia kinh doanh, quảng bá hình ảnh điểm đến, cung cấp dịch vụ du lịch mang tính đặc trưng.

Bộ VHTTDL sẽ đồng hành, hỗ trợ Kon Tum phát triển văn hoá và du lịch

VHO - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum.

Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Sơn La.

Nhằm hướng đến xây dựng và hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu du lịch Sơn La, thể hiện được nét đặc trưng riêng của tỉnh Sơn La, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Sơn La đã phát động tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Sơn La.

Gia hạn thời gian nhận tác phẩm dự thi Cuộc thi “ sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Sơn La”.

Gia hạn thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/9/2021