Đảo hoa Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Chủng viện Thừa sao trong nắng chiều- Tác giả: Phạm Quốc HưngChủng viện Thừa sao trong nắng chiều- Tác giả: Phạm Quốc Hưng
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Nghệ nhân- Tác giả: Võ Duy TuyênNghệ nhân- Tác giả: Võ Duy Tuyên
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng
Mùa hoa đào- tác giả: Huỳnh Văn TruyềnMùa hoa đào- tác giả: Huỳnh Văn Truyền

Triển lãm, tổng kết và trao giải 2 cuộc thi : Ảnh đẹp du lịch và thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa – du lịch tỉnh Kon Tum năm 2020.

Ngày đăng: 07-01-2021

Vừa qua, Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum- Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Triển lãm, tổng kết và trao giải 2 cuộc thi: Ảnh dẹp du lịch Kon Tum và Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm Văn hóa – Du lịch Kon Tum năm 2020 tại khách sạn Indochine thành phố Kon Tum.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Đây là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người, đặc biệt là các di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Kon Tum; các hình ảnh về cuộc sống, sinh hoạt đời thường của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh; thể hiện khát vọng vươn lên, mong muốn du khách và người dân trong cả nước ủng hộ, liên hết, hợp tác phát triển văn hóa – du lịch.

Du khách tham quan triển lãm ảnh

Sau một thời gian phát động, cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Kon Tum năm 2020 được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các nhiếp ảnh gia chuyên, không chuyên cả nước nhiệt tình tham gia. Theo số liệu thống kê đã có 86 nhiếp ảnh trên 19 tỉnh thành cùng 1016 tác phẩm chất lượng gửi về cho Ban Tổ chức. Trong số đó, Ban tổ chức đã chọn ra 100 ảnh tham dự triển lãm và trao giải cho 4 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất; 5 tác phẩm ảnh đẹp và 6 tác phẩm ảnh đẹp ấn tượng nhất của 11 tác giả.

Du khách tham quan các sản phẩm của cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa – du lịch trưng bày tại triển lãm

Đồng thời tại triển lãm cũng đã trưng bày và trao giải cho các tác giả, tác phẩm đạt giải cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa - du lịch Kon Tum” năm 2020 cho 13 tác phẩm, bộ sản phẩm của 12 tác giả tham gia.

Đặc biệt, trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức đã ra mắt bộ phim “Miền ký ức” của đạo diễn Đào Phúc Quang Vũ. Lấy cảm hứng từ đời sống của thế hệ học sinh thập niên 1990 tại thị xã Kon Tum (nay là thành phố Kon Tum). Bộ phim giới thiệu về con người, những cảnh đẹp của vùng đất Kon Tum một cách chân thực, sống động góp phần quảng bá du lịch và thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Kon Tum./.

Măng Linh

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Sắp diễn ra Lễ hội Tết Việt 2021

Từ ngày 21- 24/01/2021 tại Công viên Lê Văn Tám thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Lễ hội Tết Việt năm 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức.

Nhiều địa phương chú trọng phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng là hình thức kinh doanh du lịch dựa trên tài nguyên thiên nhiên, đặc điểm văn hóa địa phương để phát triển du lịch. Trong đó đề cao vai trò của người dân bản địa tham gia kinh doanh, quảng bá hình ảnh điểm đến, cung cấp dịch vụ du lịch mang tính đặc trưng.

Đoàn Đại sứ Lào chào xã giao và tham quan các điểm du lịch tại Kon Tum

Nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, hôm qua ngày 11/01/2021 Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang đã đến chào xã giao Lãnh đạo tỉnh và tham quan các điểm du lịch tại Kon Tum.

Du lịch văn hóa, lịch sử

(Tạp chí Du lịch) - Việt Nam có một lịch sử lâu đời hàng ngàn năm, trải qua các thời kỳ phong kiến, thuộc địa, các cuộc chiến tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và ngày nay đang xây dựng đất nước, hội nhập toàn diện và sâu rộng với khu vực và quốc tế… Bên cạnh đó, cộng đồng dân cư gồm 54 dân tộc cùng sinh sống trên một mảnh đất với địa hình khác nhau (bờ biển, đồng bằng, trung du, miền núi) với phong tục, tập quán khác nhau đã tạo nên một nền văn hóa phong phú, đặc sắc có sức cuốn hút đặc biệt đối với du khách.