Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Tu Mơ Rông Tổ chức Hội thi ẩm thực tôn vinh dược liệu quý


Ngày đăng: 28-11-2023

Ngày 22/11, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức họp báo giới thiệu Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện.

Quang cảnh họp báo. Ảnh: PN

Dự kiến, Hội thi sẽ tổ chức vào các ngày 7-8/12/2023. Hội thi ẩm thực sẽ có 20 đội, các đội sẽ giới thiệu các món đặc sản của địa phương. Cụ thể 11 đội thuộc 11 xã, HTX trên địa bàn huyện. 9 đội mời từ các tỉnh lân cận (Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Gia Lai, Đăk Nông, Hà Nội, Thành phố Kon Tum ...) trình diễn các món ăn truyền thống Tây Nguyên,  những món ăn đặc trưng của miền Nam, Miền Bắc và món ăn chay…

Ông Võ Trung Mạnh- Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết: Điểm đặc biệt nhất trong hội thi là nhằm tôn vinh các loại dược liệu quý vốn mang thương hiệu của Tu Mơ Rông là sâm dây và sâm Ngọc Linh. Một điều đặc biệt nữa là trước khi diễn ra Hội thi 1 ngày, Ban tổ chức Hội thi mời chuyên gia từ Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức 1 lớp tập huấn kỹ năng trưng bày và chế biến các món ăn truyền thống từ dược liệu Tu Mơ Rông, cụ thể là Sâm dây (hồng đảng Sâm) cho 11 đội thuộc 11 xã, HTX trên địa bàn huyện. Các đầu bếp nổi tiếng trên cả nước sẽ quần tụ tại Tu Mơ Rông, cùng với đồng bào Xơ Đăng tại chỗ chế biến 3 món ăn bắt buộc liên quan đến sản vật sâm dây và các món ăn khuyến khích khác mang hương vị đặc trưng của từng vùng miền. Sâm dây sẽ được ban tổ chức cấp phát miễn phí cho 20 đội tham gia. Qua hội thi ẩm thực, các đầu bếp trên cả nước và người Xơ Đăng sẽ cho ra đời những món ăn mới lạ, tốt cho sức khoẻ có nguồn gốc từ cây đặc sản sâm dây, góp phần tạo sự đa dạng ẩm thực ở vùng đất Tu Mơ Rông anh hùng…

Phúc Nguyên

Nguồn Báo Kon Tum - Đăng ngày 23/11/2023

TIN TỨC LIÊN QUAN

Sắc hoa tháng 5

Những cơn mưa đầu mùa tháng năm không chỉ mang lại tiết trời trong lành, mát mẻ, mà cũng là lúc những hàng cây bên đường ở thành phố Kon Tum khoe sắc rực rỡ, tô điểm cho những góc phố nhỏ thêm lãng mạn và nên thơ.

Điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch trên toàn bộ 63 tỉnh, thành phố

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 1177/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch tổng thể tổ chức điều tra tài nguyên du lịch.

Cả nước đón 8 triệu lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5

(TITC) - Trong 5 ngày nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 (từ 27/4 đến 01/5/2024), ngành du lịch ước phục vụ khoảng 8,0 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó có khoảng 3,6 triệu lượt khách có lưu trú.

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei năm 2024

Sáng 3/5, huyện Đăk Glei tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei năm 2024 tại sân Thể thao - Lễ hội huyện. Tham dự Ngày hội có hơn 500 nghệ nhân, vận động viên đến từ 15 đơn vị trên địa bàn huyện và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ.