Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Việt Nam và Ấn Độ Tăng Cường Hợp Tác Phát Triển Du Lịch


Ngày đăng: 13-12-2022
(TITC) - Sáng ngày 12/12, tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Thủy dẫn đầu đoàn công tác Du lịch Việt Nam có buổi tiếp và làm việc với ông Shri Gyan Bhushan, Cố vấn kinh tế cấp cao, Bộ Du lịch Ấn Độ về việc phát triển hợp tác du lịch Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian tới. Cùng dự có lãnh đạo, cán bộ Vụ Thị trường du lịch, Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch), đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, một số doanh nghiệp du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Thủy cho biết, Việt Nam và Ấn Độ là hai đối tác có mối quan hệ chặt chẽ, toàn diện, chiến lược trong nhiều năm qua, trong đó có lĩnh vực du lịch. Năm 2019, trước đại dịch COVID-19, khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt gần 170 nghìn lượt, tăng 28% so với năm 2018, khách Việt Nam đến Ấn Độ đạt 25 nghìn lượt, tăng 11,3% so với năm 2018. Trao đổi khách du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam tăng gần gấp hai lần trong 4 năm (từ hơn 100 nghìn lượt năm 2016 tăng lên gần 200 nghìn lượt năm 2019). Giai đoạn 2016-2019, khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng trung bình 25%/năm và khách Việt Nam đến Ấn Độ tăng trung bình 17%/năm.

Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Thủy tiếp và làm việc với ông Shri Gyan Bhushan, Cố vấn kinh tế cấp cao, Bộ Du lịch Ấn Độ  tại Thủ đô New Delhi

Năm 2022, Việt Nam đã chính thức mở cửa trở lại du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022 và khôi phục các chính sách về xuất nhập cảnh, tính đến nay đã đón 2,73 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Trong đó, châu Á vẫn duy trì là thị trường gửi khách truyền thống của Việt Nam, xếp sau đó là châu Âu, châu Mỹ, châu Úc và châu Phi. Ấn Độ là một trong 10 quốc gia có lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam lớn nhất từ đầu năm 2022 đến nay. Điều đó cho thấy tiềm năng phát triển du lịch giữa hai bên là rất lớn, Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Thủy dẫn đầu đoàn công tác du lịch Việt Nam làm việc với đại diện Bộ Du lịch Ấn Độ

Ông Shri Gyan Bhushan, Cố vấn kinh tế cấp cao, Bộ Du lịch Ấn Độ gửi lời chúc mừng tới ngành du lịch Việt Nam về sự phục hồi tích cực sau đại dịch. Ông Shri Gyan Bhushan cho rằng, với nền văn hóa và tôn giáo tương đồng, Việt Nam đã trở thành điểm đến phổ biến hấp dẫn khách du lịch Ấn Độ với nhiều loại hình du lịch đa dạng, trong đó có du lịch đám cưới, nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hóa, du lịch golf và du lịch mua sắm.

Đồng thời, Ấn Độ là điểm đến được nhiều người Việt Nam lựa chọn với mục đích du lịch tâm linh, du lịch Phật giáo, du lịch chữa bệnh và du lịch cảnh quan. Tuy nhiên, lượng trao đổi khách du lịch giữa hai bên trong thời gian qua vẫn còn hạn chế, chưa xứng với tiềm năng phát triển của hai nước. Ông Shri Gyan Bhushan cho rằng, một trong những hạn chế đối với việc phát triển du lịch của Việt Nam và Ấn Độ là ngôn ngữ và ẩm thực. Nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu khách Việt Nam tới với Ấn Độ trong thời gian tới đây, Bộ Du lịch Ấn Độ đề xuất tăng cường các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực trong du lịch, trong đó có mở một số khóa học tiếng Việt, đẩy mạnh giao lưu ẩm thực, gửi các đầu bếp Ấn Độ sang Việt Nam học ẩm thực Việt và mở các quán ăn Việt Nam tại Ấn Độ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Nhất trí với đề xuất của Bộ Du lịch Ấn Độ, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Thủy cho rằng, thời gian tới, hai bên cần tăng cường hợp tác phục hồi du lịch, trong đó tập trung vào hợp tác tuyên truyền về du lịch an toàn; tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa và khuyến khích người dân hai nước đi du lịch lẫn nhau. Đồng thời đề nghị Ấn Độ tiếp tục đơn giản hóa thủ tục thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam; khuyến khích các hãng hàng không tiếp tục mở rộng mạng lưới đường bay kết nối các thành phố của Ấn Độ và Việt Nam. Hai bên hỗ trợ nhau tổ chức các chương trình phát động thị trường tại mỗi nước; khuyến khích doanh nghiệp tham gia các hội chợ du lịch quốc tế do mỗi bên tổ chức; khuyến khích các địa phương của hai nước hợp tác liên kết; xúc tiến quảng bá du lịch; khuyến khích doanh nghiệp hợp tác xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách Ấn Độ, đặc biệt là phát triển hệ thống nhà hàng phục vụ món ăn Ấn Độ, khu vui chơi giải trí, mua sắm, du lịch đám cưới, du lịch golf và du lịch MICE.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hoan nghênh cuộc làm việc giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và Bộ Du lịch Ấn Độ. Đồng thời cho biết Bodh Gaya là một điểm du lịch tâm linh rất hấp dẫn du khách Việt Nam. Thời gian tới, đề nghị Bộ Du lịch Ấn Độ tiếp tục báo cáo, kiến nghị với Chính phủ để các cơ quan chức năng sớm mở đường bay thẳng từ Bodh Gaya (Ấn Độ) tới Việt Nam để đáp ứng nhu cầu trao đổi khách giữa hai bên trong thời gian tới.

 

Hai bên trao quà lưu niệm

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trung tâm Thông tin du lịch/Vụ Hợp tác quốc tế/Vụ Thị trường du lịch.

Nguồn: https://www.vietnamtourism.gov.vn/

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phiên Chợ Sâm Ngọc Linh, Các Dược Liệu Khác Gắn Với Du Lịch Lần 2 Huyện Tu Mơ Rông Vào Đầu Tháng 02/2023

Theo thông tin từ UBND huyện Tu Mơ Rông, Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 06-08/02/2023 tại Quảng trường trung tâm huyện Tu Mơ Rông (Thôn Tu Mơ Rông - Xã Đăk Hà - Huyện Tu Mơ Rông - Tỉnh Kon Tum).

Tin tức sự kiện Kon Plông: Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022

Với chủ đề “Hoa Anh Đào giữa đại ngàn Măng Đen”, tối 26/12, tại quảng trường trung tâm huyện, UBND huyện Kon Plông đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022. Đây là một trong nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023).

Phát Huy Tiềm Năng Và Thế Mạnh Của Tỉnh Trong Phát Triển Du Lịch Gắn Với Các Sản Phẩm Đặc Trưng

Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến phát triển du lịch; đặc biệt, Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đã xác định “Thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025 gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị”. Đây là cơ hội thuận lợi để tỉnh Kon Tum phát huy tiềm năng phát triển du lịch gắn với các sản phẩm đặc trưng trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Khai Mạc Hội Chợ Công Thương Kon Tum 2022

Hội chợ Công Thương Kon Tum 2022 vừa được khai mạc vào tối 18/12, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum. Đây là Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh chỉ đạo; Cục Công thương và Sở Công Thương tỉnh Kon Tum chủ trì; Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Thương mại tỉnh Kon Tum thực hiện.