Địa chỉ: 125. Lê Duẩn, Thị trấn Sa Thầy, Huyện Sa Thầy, Tỉnh Kon Tum.

Số điện thoại: 0857904789 - 0984.353.179

Email:  licoty.coltd@gmail.com

Website: http://sangdup.com/

"> Địa chỉ: 125. Lê Duẩn, Thị trấn Sa Thầy, Huyện Sa Thầy, Tỉnh Kon Tum.

Số điện thoại: 0857904789 - 0984.353.179

Email:  licoty.coltd@gmail.com

Website: http://sangdup.com/

"/>
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Công ty TNHH LICOTY

Ngày đăng: 11-03-2021

LICOTY là tên được bóc tách và ghép lại từ cụm từ Livelihood & Community Development (phát triển sinh kế cộng đồng) vì vậy Công ty TNHH LICOTY ra đời với mục tiêu phát triển kinh tế ở các nơi còn nhiều khó khăn, đồng thời gắn việc phát triển kinh tế với cộng đồng địa phương, đặc biệt là cộng đồng dân tộc thiểu số.

Vì vậy lĩnh vực hoạt động chính của công ty là Du lịch sinh thái bền vững. Gắn sự phát triển của công ty với sinh kế của cộng đồng làm nền tảng và đây cũng chính là lý do công ty khai thác song hành khám phá thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa. Hoạt động này giống như một sợi dây vô hình gắn kết giữa con người và thiên nhiên như sự gắn kết đã được hình thành từ bao đời nay.

Tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng văn hóa bản địa là phương châm hoạt động của công ty. Chính vì vậy Sangdup homestay ra đời theo một lẽ rất tự nhiên. Sangdup trong tiếng J’rai có nghĩa là một ngôi nhà chờ, một ngôi nhà với kiến trúc đơn giản, vật liệu đơn sơ nhưng đảm bảo sự tiện nghi sinh hoạt cho cả gia đình. Ngôi nhà ấy được dựng lên để nuôi một khát vọng lớn lao, một mơ ước chuẩn bị hình thành trong tương lai là một ngôi nhà sàn mới với đầy đủ công năng, kiên cố và bền vững với thời gian.

Người J’rai thường dựng những ngôi nhà như thế này để chuẩn bị cho việc xây dựng một ước mơ lớn lao mang tính ổn định và lâu dài đó là ngôi nhà sàn của người J’rai.
Vì vậy những ngôi nhà của Sangdup dựng lên mạng đậm nét văn hóa của người J’rai, bằng những vật liệu đơn giản, thân thiện với môi trường, có nguồn gốc từ tự nhiên để tạo nên sự ấm áp và gần gũi với những ai trải nghiệm và hòa mình vào không gian ấy.

Ngoài ra Sangdup góp phần tăng thu nhập cho cộng đồng bằng cách phát triển các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên như: Dược liệu, thực phẩm sạch, … nhằm từng bước ổn định và tăng thu nhập cho cộng đồng. Hiện nay Sangdup đang phân phối các mặt hàng mà cộng đồng là người thu hái và chế biến như: Sâm cau khô, chuối mồ côi, măng khô là những sản phẩm được cộng đồng sử dụng cho cuộc sống hàng ngày và tăng cường sức khỏe.

Đến với các tour du lịch của Sangdup các bạn được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã của Vườn quốc gia Chư Mom Ray là di sản Đông Nam Á nơi có rất nhiều các loài động thực vật quý hiếm được bảo tồn và phát triển. Các hệ sinh thái rừng phong phú được bảo vệ nghiêm ngặt vì mục tiêu gìn giữ môi trường cho nhân loại. Các bạn sẽ được trải nghiệm những khu rừng nguyên sinh với những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, bên cạnh dòng suối mát lạnh và không khí trong lành. Khám phá những câu truyện huyền bí gắn với con suối, ngọn núi của người J’rai, H’Lăng.

Đồi Charlie mà mỗi ai nghe đến cũng rùng mình cảm nhận một thời khốc liệt của bom đạn vẫn đang hiện hữu nơi đây. Hiên ngang nằm đó với biết bao đau thương của những chiến binh của cả hai bên đã ngã xuông mảnh đất này. Bạn muốn chính mình là người trực tiếp đặt bước chân lên từng chiến hào và nghe lại những diễn biến của trận chiến ngày ấy, cảm nhận và tưởng nhớ. Ngủ lại Charlie bạn còn được tận hưởng không gian hoàng hôn khi màn trời buông xuống và đón ánh bình binh ngay trên trận địa ấy vào sáng hôm sau.

Sử dụng dịch vụ du lịch của Sangdup bạn không những cảm nhận đầy đủ những cung bậc cảm xúc về thiên nhiên, con người và lịch sử nơi đây mà còn góp phần mang lại nguồn thu nhập cho cộng đồng, giúp ổn định và phát triển kinh tế những vùng đặc biệt khó khăn. Và điều đặc biệt hơn nữa là góp phần nâng cao ý thức bảo tồn bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên.

TOUR LIÊN QUAN

Chương trình du lịch khám phá Kon Tum đại ngàn

KON TUM – MĂNG ĐEN – NHÀ THỜ GỖ - NGÃ BA ĐÔNG DƯƠNG - CỬA KHẨU QUỐC TẾ BỜ Y- HỒ TƠ NƯNG

(Thời gian: 3 ngày 2 đêm, phương tiện: ô tô)

Chương trình du lịch khám phá Kon Tum đại ngàn

KON TUM –  NHÀ THỜ GỖ - THỦY ĐIỆN YALY - BIỂN HỒ - HỌC VIỆN HAGL

(thời gian: 2 ngày 1 đêm, phương tiện: ô tô)

Chương trình du lịch khám phá thiên nhiên và trải nghiệm văn hoá cộng đồng

KON TUM - CHUMOMRAY - LÀNG VĂN HOÁ CỘNG ĐỒNG LÀNG LE (Thời gian: 2 ngày 1 đêm, phương tiện: ô tô)

TOUR 3 NGÀY 2 ĐÊM:

“ GIA LAI - KON TUM – MĂNG ĐEN”